(ĐTCK) Khái niệm “vật liệu xanh” đã trở nên quen thuộc và “nóng” hơn tại Việt Nam trong những năm gần đây. Ngoài mục đích bảo vệ môi trường, việc ứng dụng vật liệu xanh còn đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Nhiều người vẫn ưu ái nói “Eurowindow đã làm nên một cuộc cách mạng về cửa tại Việt Nam”, bởi sau 15 năm có mặt trên thị trường, đến nay sản phẩm cửa Eurowindow gần như thay thế các loại cửa truyền thống với nhiều tính năng ưu việt của cửa hiện đại như cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm điện năng.

Những sản phẩm cửa mang thương hiệu Eurowindow không chỉ góp phần thay đổi thói quen của người tiêu dùng, thay đổi diện mạo kiến trúc đô thị mà còn đáp ứng xu hướng phát triển của thế giới.

Trong xây dựng, việc sử dụng các vật liệu không thân thiện môi trường chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, vật liệu xanh đang trở nên vô cùng cần thiết và cũng là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. 

Với tầm nhìn là nhà cung cấp giải pháp tổng thể về cửa số 1 Việt Nam, từng bước vươn tầm quốc tế, ngay từ ngày đầu thành lập, Eurowindow đã định hướng phát triển bền vững gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích chung của xã hội, góp phần bảo vệ môi trường. Eurowindow đã nỗ lực không ngừng để nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm xanh thân thiện với môi trường. Sản phẩm Eurowindow luôn đáp ứng được những tiêu chí “vật liệu xanh” của Bộ Xây dựng: Không độc hại, có thể tái chế sau khi sử dụng, vòng đời sử dụng lâu dài, tiết kiệm tài nguyên và không ảnh hưởng đến môi trường.

Năm 2002, Eurowindow tiên phong đưa sản phẩm của nhựa uPVC vào thị trường Việt Nam và bắt đầu hành trình chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng vượt trội của sản phẩm. Trong đó, cửa uPVC Eurowindow được sản xuất từ thanh profile uPVC định hình của hãng Koemmerling (CHLB Đức) theo tiêu chuẩn “Greenline”  không có chì trong thanh profile uPVC, thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho người sử dụng. Tại Việt Nam, Eurowindow là nhà cung cấp độc quyền thanh profile Koemmerling. Ngoài ra, sản phẩm cửa uPVC Eurowindow có đặc tính nổi trội là không bị ôxy hóa hay ố vàng trong điều kiện bức xạ mặt trời, độ bền và khả năng cách âm, cách nhiệt cao, giúp tiết kiệm điện năng và chi phí bảo dưỡng trong quá trình sử dụng

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu sử dụng vật liệu bao che trong xu hướng kiến trúc hiện đại, năm 2007, Eurowindow đã ra mắt dòng sản phẩm cửa và vách nhôm kính không chỉ đáp ứng các tiêu chí về sản phẩm xanh mà với dây chuyền sản xuất hiện đại, dây chuyền phun sơn tự động còn cho phép tạo ra sản phẩm độ bền cao, chống xước, không bị ăn mòn bởi hoá chất thông thường hay tác động của thời tiết và có thể tái chế được sau vòng đời sử dụng. Đặc biệt, với hệ thống xử lý nước thải hoàn toàn tự động nhập khẩu từ Singapore, nguồn nước thải từ nhà máy của Eurowindow được xử lý đạt mức “A Grade” - tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam về bảo vệ môi trường.

Cửa gỗ vốn là sản phẩm truyền thống được người Việt Nam ưa chuộng từ lâu đời với các loại gỗ Đinh, Lim, Sến, Táu, Nghiến để làm cửa nhằm tận dụng các đặc tính tốt như: cứng, chắc, khả năng chịu nén, kháng mối mọt cao và vân gỗ rất đẹp. Tuy nhiên, dù chất liệu gỗ cứng và kể cả được tẩm sấy nhưng vẫn có sự co ngót nhất định dưới tác động của thời tiết và độ ẩm, nhất là khi dùng những tấm ván gỗ lớn gây hao tốn tài nguyên và chi phí cả người dùng. Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với nhiều ưu việt, thẩm mỹ cao, đa dạng về chủng loại, Eurowindow tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất cửa gỗ với công nghệ mới, tạo nên giá trị khác biệt cho dòng sản phẩm cửa gỗ mang thương hiệu Eurowindow.

Cửa gỗ Eurowindow sử dụng nguyên liệu từ gỗ rừng trồng, với các dòng sản phẩm cửa gỗ tự nhiên nguyên tấm, gỗ tự nhiên ghép thanh, gỗ MDF, HDF được chọn lọc kỹ lưỡng và xử lý biến tính trước khi đưa vào sản xuất nhằm làm tăng tính ổn định và độ bền, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện khí hậu Việt Nam. Nguyên liệu gỗ Eurowindow đã đạt chứng nhận FSC – là chứng nhận của tổ chức những người yêu trồng rừng và không mở rộng đến các nguồn gỗ tự nhiên.

Với việc cung cấp cho thị trường  sản phẩm vật liệu xanh, Eurowindow đã và đang hưởng ứng thực hiện thông tư 09 của Bộ Xây dựng, giảm thiểu tác động tiêu cực của các loại vật liệu này đến môi trường và mang đến môi trường sống sinh thái cho người sử dụng.

Huệ Thu
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.