(ĐTCK) Châu Á đang trở thành điểm đến du lịch golf (gôn) mới của thế giới, trong đó Việt Nam có vị trí nổi bật, sức hấp dẫn ngày một rõ nét hơn. Để phát huy những lợi ích kinh tế to lớn mà gôn mang lại, những đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Gôn đang có những nỗ lực rất ý nghĩa để giúp Việt Nam không bỏ lỡ cơ hội quý giá này.

Giải gôn quốc tế thường niên BRG Golf Hà Nội Festival 2018 vừa qua đã thu hút hàng trăm gôn thủ trong nước và quốc tế. Trải qua 3 ngày thi đấu, BRG Hà Nội Golf Festival không chỉ là nơi thể hiện kỹ năng của các gôn thủ, mà còn mang tới khoảng thời gian lý tưởng cho những khách du lịch muốn khám phá Việt Nam qua gôn và tận hưởng tiết trời thu Hà Nội – vốn là mùa đẹp nhất trong năm. Sự kiện này được đánh giá có ý nghĩa rất tích cực trong việc góp phần phát triển du lịch Việt Nam. 

Sự mong đợi và đánh giá tích cực của các gôn thủ, đặc biệt là những gôn thủ quốc tế đã chứng minh rằng, du lịch Gôn Việt Nam đang trong thời kỳ vàng của sự phát triển. Nếu được đầu tư và khai thác tương xứng, gôn sẽ trở thành ngành công nghiệp hứa hẹn đóng góp lớn cho phát triển kinh tế. 

Hài lòng với những trải nghiệm gôn tại Việt Nam

ảnh 1

Ông Yamanishi Kazuyoshi (Nhật Bản) - Gôn thủ giành chức vô địch BRG Golf Hà Nội Festival 2018

Là một doanh nhân, tôi đã đến Việt Nam 4 lần, nhưng đây là lần đầu tiên chơi gôn tại Việt Nam. Trong 3 ngày, tôi đã được trải nghiệm liên tiếp 3 sân gôn rất đẹp và ấn tượng. Không chỉ tôi, mà các bạn bè, người thân đi cùng tôi đều cảm thấy hài lòng với cách thức tổ chức, chất lượng chương trình và chắc chắn sẽ chia sẻ những cảm xúc đẹp này với mọi người tại Nhật. 

Cần quảng bá du lịch gôn tới du khách quốc tế

Những sân gôn của các bạn thật kỳ thú, tạo ra vô số thử thách cho người chơi như tôi. Dù ở giải đấu này tôi chơi không tốt lắm, nhưng trong bảng đấu, đối thủ của tôi chơi vô cùng tốt và mọi người thấy thật tuyệt vời.

ảnh 2
 Ông Stephan Hurn (Anh).

Tôi đã đăng vài bức ảnh lên Facebook và ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người. Bạn bè tôi cho biết, năm sau họ sẽ tham gia giải đấu. Theo tôi, các sân gôn tại Việt Nam tốt hơn nhiều so với ở Thái Lan, do đó, việc các bạn cần làm là quảng bá du lịch gôn nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung tới du khách quốc tế bởi các bạn không chỉ có sân gôn tuyệt vời mà còn có những khách sạn tiện nghi, dịch vụ du lịch tốt cùng rất nhiều điểm đến lôi quốn người nước ngoài.

Ở giải đấu này, tôi thấy có rất nhiều gôn thủ tới từ Singapore, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc. Sự đa dạng của các gôn thủ là điều thú vị không phải giải đấu nào cũng có. Thực tế, khoảng 7 triệu đồng chi phí đăng ký giải đấu là rất hợp lý với những gì chúng tôi đã trải nghiệm khi vừa được thỏa mãn đam mê chơi gôn, vừa có thể du lịch khám phá văn hóa và con người nơi đây.

Thật tiếc nếu Việt Nam không tận dụng cơ hội phát triển du lịch gôn

Tôi tham gia giải đấu này sau khi nghe một người bạn kể về những điều thú vị mà anh ấy đã trải qua trong giải đấu 2 năm trước như sân gôn tuyệt đẹp, công tác tổ chức tốt, đồ ăn ngon. Sau khi tham gia giải đấu năm nay, chắc chắn tôi sẽ quay trở lại Việt Nam để chơi gôn thêm nhiều lần nữa.

ảnh 3
Ông S.Jayaram (Singapore). 

Tôi từng chơi gôn ở Nhật, Australia, Indonesia, Malaysia, Singapore… So với những nơi tôi đã qua, chơi gôn ở Hà Nội thú vị hơn nhiều. Trong chuyến đi này tôi sẽ giành cả tuần tại Việt nam bởi ngay sau khi kết thúc giải đấu tôi sẽ tiếp tục có thêm 3 ngày cuối tuần để du lịch và trải nghiệm văn hóa Việt Nam.

Tôi sẽ chia sẻ với nhiều bạn bè của mình và tin rằng, họ nhất định sẽ sang Việt Nam. Thật tiếc nếu Việt Nam không tận dụng cơ hội để phát triển ngành công nghiệp gôn, bởi các bạn đang có nhiều lợi thế, đặc biệt là văn hóa và các địa điểm du lịch thú vị. Chính vì vậy, Việt Nam có thể đặt mục tiêu vươn lên số 1 trong khu vực về ngành du lịch gôn.

Luôn cảm thấy háo hức khi được thi đấu tại các sân gôn Việt Nam

ảnh 4
 Ông Sriuk Vithaya (Thái Lan).

Các sân gôn của Tập đoàn BRG đều rất đẹp và đem lại những trải nghiệm vô cùng độc đáo, thú vị cho những gôn thủ nước ngoài. Sau chức vô địch giải năm 2017, tôi đã quay trở lại thi đấu vào năm nay và những trải nghiệm về sân gôn của BRG lần này vẫn tuyệt vời như lần đầu tiên vây.

Thông thường, các giải đấu khác chỉ diễn ra trong 1 ngày và đây là giải gôn duy nhất diễn ra trong 3 ngày mà chúng tôi luôn cảm thấy háo hức khi được thi đấu. Đây là lý do lớn khiến chúng tôi trở lại giải đấu trong năm nay, và chắc chắn sẽ còn tham dự trong năm tới.

Hoàng Khánh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.