(ĐTCK) Tọa lạc tại vị trí cửa ngõ Hà Nội, Hà Nam không chỉ “hút” đầu tư FDI vào các khu công nghiệp mà còn đang từng bước trở thành trung tâm y tế chất lượng cao hàng đầu cả nước. Ðây là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản (BÐS) Thành phố Phủ Lý biến động mạnh, đất nền tại các dự án được nhà đầu tư săn đón nhằm đón đầu quy hoạch.

Quy hoạch y tế chất lượng cao kéo BÐS tăng nhiệt

Nằm trong Top 10 những địa phương có sự thu hút đầu tư tăng trưởng nhanh, năm 2018, Hà Nam thu hút 126 dự án đầu tư nước ngoài, trong đó có 46 dự án FDI và 80 dự án trong nước, tổng vốn đầu tư 445 triệu USD và gần 4.800 tỷ đồng.

Bên cạnh các chiến lược phát triển kinh tế, Phủ Lý hiện đang phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ chất lượng cao về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu chuyển giao công nghệ, xây dựng kinh tế bền vững, lớn mạnh.

Tháng 10/2018, khu khám bệnh của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Ðức cơ sở 2 đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Theo kế hoạch, năm 2019, cơ sở 2 của 2 bệnh viện này sẽ hoàn thiện toàn bộ khu điều trị, đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám/ngày, góp phần giảm quá tải các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối.

Ðồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Chính phủ đã đồng ý xây dựng cơ sở 2 của trường Ðại học Y Hà Nội tại Hà Nam trên diện tích 85 ha, gần cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Ðức, giúp hình thành quần thể viện - trường quy mô lớn.

Nắm kịp xu hướng phát triển cũng như nhu cầu về nhà ở của thị trường BÐS, lãnh đạo Hà Nam đưa ra chính sách hấp dẫn đầu tư vào quy hoạch chung với hàng loạt các dự án khu đô thị (KÐT) được triển khai như KÐT Mạnh Hùng, KÐT Tây phố Yết Kiêu, Tài Tâm Residences, KÐT River Silk City… nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài, nhân viên tại các khu khu công nghiệp, cơ quan y tế đang hình thành tại Hà Nam.

Các chuyên gia đánh giá, Phủ Lý là một trong những thị trường “màu mỡ” dành cho các nhà đầu tư bởi thị trường phát triển theo nhu cầu thực, không chịu ảnh hưởng của bong bóng BÐS hay các chính sách về khu phát triển đặc biệt của chính phủ. 

Tấp nập giao dịch đầu tư đất nền khu đô thị

Theo khảo sát thực tế tại Phủ Lý, đất nền khu vực Lam Hạ và Liêm Chính được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và bắt đầu tăng giá từ năm 2017, tăng cao từ cuối năm 2018. Các dự án gần 2 cơ sở y tế lớn là Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Ðức luôn tấp nập khách đến tham quan. Bên cạnh hình thức phân lô bán nền, các dự án KÐT này được đầu tư kỹ lưỡng, bài bản với hệ thống dịch vụ, tiện ích đồng bộ nhằm phục vụ cuộc sống và công việc của cư dân.

Anh Trung Dũng, tư vấn dự án River Silk City - Sông Xanh cho biết, mặc dù mới ra Tết, nhưng lượng khách đến giao dịch trực tiếp tại dự án vẫn tăng. Ðặc biệt, sau khi 2 bệnh viện tuyến trung ương đi vào hoạt động và TP. Phủ Lý được công nhận trở thành đô thị loại 2, các nhà đầu tư tại Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình… cũng tham gia đầu tư nhằm đón đầu sóng quy hoạch tại Hà Nam.

Mở bán từ tháng 11/2018, River Silk City - Sông Xanh được đánh giá là một trong những dự án có tiềm năng tại Phủ Lý với hệ thống hạ tầng được đầu tư tốt nhất Hà Nam. Quy hoạch thấp tầng bởi CPG Singapore theo tiêu chuẩn quốc tế, River Silk City - Sông Xanh mang đến 2 sản phẩm chủ đạo là nhà phố thương mại và biệt thự. Những loại hình nhà ở này đảm bảo giá trị đầu tư cho người sở hữu cũng như phù hợp với mong muốn sở hữu nhà liền thổ của người Việt.

Ðồng thời, chủ đầu tư - Tập đoàn CEO chú trọng phát triển các tiện ích nội khu phong phú, mang đến cuộc sống chất lượng cao dành cho cư dân. Hiện tại, River Silk City - Sông Xanh đã hoàn thiện toàn bộ phần hạ tầng như đường nội khu, vỉa hè, cây xanh, ngầm hoá đường cáp/dây điện… cũng như khu tiện ích gồm bể bơi, sân tennis, công viên gym ngoài trời với hàng trăm máy tập…

Ðặc biệt, nằm ngay gần hai bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế, được đầu tư lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam, cư dân sẽ dễ dàng nhận được các dịch vụ y tế tốt nhất. River Silk City - Sông Xanh trong tương lai sẽ là lựa chọn mua nhà hàng đầu dành cho đội ngũ chuyên gia nghiên cứu, y bác sỹ làm việc trong bệnh viện, mang đến cuộc sống chất lượng cao, thuận tiện di chuyển, cũng như dễ dàng để đầu tư cho các dịch vụ y tế tư nhân như phòng khám, nhà thuốc... tại Hà Nam.

Thông tin liên hệ:
Khu Đô thị River Silk City
Chủ đầu tư: Tâp đoàn CEO
Vị trí dự án: Biên Hòa, Liêm Chính,
Tp. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Hotline: 0903261123 | 0979709088
Website: http://songxanh.riversilkcity.com.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.