Dịch vụ giới thiệu việc làm và những điều cần biết

(ĐTCK) Employment agency Vietnam trở thành nơi gửi gắm niềm tin của người lao động, là địa điểm giúp người lao động tìm kiếm công việc phù hợp một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể rơi vào bẫy “tuyển dụng ma” của các trung tâm giới thiệu việc làm “rởm”. Vậy làm thế nào để nhận diện employment agency “trá hình” để tránh mắc bẫy tuyển dụng?

Dịch vụ giới thiệu việc làm – cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động

Employment agency Vietnam đang là chiếc cầu nối vô cùng quan trọng giữa employment recruiters và người lao động, giữ chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. Đồng thời cung ứng và tuyển dụng lao động theo yêu cầu của  người sử dụng lao động.

Employment agency Vietnam chính quy thường phối hợp chặt chẽ với employment recruiters. Họ tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng, thông tin cần thiết về điều kiện lao động, mức lương cũng như các điều kiện làm việc. Từ đó làm cơ sở để đa dạng hóa các hoạt động giới thiệu việc làm. Nhằm giúp người lao động tìm được công việc phù hợp, đảm bảo quyền lợi.

Dấu hiệu nhận biết dịch vụ giới thiệu việc làm lừa đảo

Nhu cầu tìm việc làm của người lao động không ngừng tăng nhanh. Đánh trúng tâm lý muốn tìm “việc nhẹ lương cao”, nhiều employment agency tung các thông tin tuyển dụng hấp dẫn.

 1. Yêu cầu ứng viên đóng phí vô lý

Các công ty giới thiệu việc làm  làm ăn tử tế sẽ không thu phí tuyển dụng. Nếu bạn đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng yêu cầu bạn đóng phí thế chân vào vị trí nào đó, phí đồng phục, phí hồ sơ… thì từ chối ngay, chắc chắn bạn gặp kẻ lừa đảo rồi!

ảnh 1
Yêu cầu giữ giấy tờ tùy thân quan trọng và ký hợp đồng không minh bạch

Nhiều công ty tuyển dụng “ma” yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân. Với mục đích trói chân những người nhẹ dạ, cả tin dù cho bất mãn với điều kiện làm việc cũng không thể bỏ dở công việc. Nếu không bạn phải bồi thường hợp đồng hoặc không trả lương.

 1. Yêu cầu ứng viên nhắn tin hoặc gọi điện đến tổng đài

Các thủ đoạn móc tiền người xin việc thông qua công nghệ ngày càng phổ biến. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi tin nhắn hoặc gọi tới tổng đài để nhận thông tin việc làm, bổ sung thông tin hồ sơ hoặc nghe kết quả tuyển dụng..hãy cố gắng tránh xa.

 1. Tuyển dụng gián tiếp, không gặp phỏng vấn trực tiếp

Để tìm ra nhân sự chất lượng, employment recruiters sẽ phải phỏng vấn trực tiếp 2 – 3 vòng trong ít nhất 1 tuần mới có kết quả. Thế nên, nếu đơn vị bạn ứng tuyển chỉ phỏng vấn qua email, điện thoại mà không gặp trực tiếp ứng viên. Hãy cẩn thận!

 1. Hứa sắp xếp chức vụ cao, lương ngất ngưởng mà công việc đơn giản

Một việc làm tốt, lương cao chắc chắn đi kèm phải là yêu cầu cao không kém. Thế nên, nếu bạn tìm đến công ty tuyển dụng với công việc hấp dẫn, lương cao mà không đòi hỏi về trình độ thì coi chừng, đây chính là “bẫy” tuyển dụng.

Làm thế nào tìm được dịch vụ giới thiệu việc làm uy tín, tránh mắc bẫy tuyển dụng “ma”?

Các công ty tuyển dụng mọc lên như nấm sau mưa, ngày càng bành trướng và dùng đủ mọi thủ đoạn, mánh khóe tinh vi đánh vào tâm lý người tìm việc để lừa đảo. Vậy làm thế nào để nhận biết Employment agency Vietnam uy tín?

 • Có giấy phép hoạt động.

 • Sở hữu đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực.

 • Thông tin tuyển dụng rõ ràng, minh bạch.

 • Quy trình làm việc khoa học.

ảnh 2
Bên cạnh đó, để không phải “nuốt trái đắng” khi rơi vào bẫy của những công ty tuyển dụng “ma”. Bạn lưu ý một số điểm:
 • Tìm hiểu kỹ càng, rõ ràng về đơn vị giới thiệu việc làm mà bạn định hợp tác.

 • Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân trước khi quyết định nhận việc.

 • Yêu cầu mọi khoản phí, tiền đặt cọc phải có giấy tờ rõ ràng, không nói suông.

 • Không nên giao những giấy tờ tùy thân quan trọng như: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bằng lái xe cho nhà tuyển dụng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong hành trình tìm việc làm của bạn. Đừng quên trước khi ứng tuyển vào bất cứ công ty hoặc tổ chức nào, tìm hiểu kỹ thông tin và kinh nghiệm của người đi trước sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều rủi ro.

Navigos Search là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực tuyển dụng và tư vấn nhân sự cấp cao. Để được tư vấn cụ thể về dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, bạn đọc có thể truy cập tại website  https://www.enworld.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin bên dưới:

 • Brandname: Navigos Search

 • Tag line: Success After Joining

 • Website: https://enworld.com.vn

 • Email: contact@navigossearch.com

 • Phone: +84 28 3925 5000 (HCM office); +84 24 3974 3033 (HN Office); +84 23 6351 9119 (DN Office)

 • Địa chỉ:

 • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 20, Tòa nhà E.Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Quận 4, TP. HCM

 • Hà Nội: Tầng 7, V-Building, 125 - 127 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Đà Nẵng: Tầng 8, Indochina Riverside Tower, 74 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu