(ĐTCK) Ngày 11/9 vừa qua, tại Trụ sở chính của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Phó tổng giám đốc Phạm Toàn Vượng và các đơn vị chuyên môn đã tiếp và làm việc với Đại diện Tập đoàn máy nông nghiệp Yanmar, Nhật Bản.

Được biết, tháng 10/2017, Tập đoàn máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam và Agribank đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai các giải pháp, các gói chính sách hỗ trợ, các chương trình hợp tác chiến lược thông qua hệ thống đại lý chính thức của Yanmar và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc.  

Sau gần một năm thực hiện đã đạt được những kết quả khả quan. Cụ thể, tính đến hết ngày 31/08/2018, toàn hệ thống Agribank đã tài trợ vốn cho 430 khách hàng vay mua máy nông nghiệp của Yanmar Việt Nam với tống số tiền tài trợ là hơn 200 tỷ đồng. Yanmar Việt Nam cũng đã thực hiện đúng theo cam kết khi hợp tác với ABIC tặng gói bảo hiểm máy móc cho 100% khách hàng mua máy có vay vốn tại Agribank.

Agribank và Yanmar Việt Nam thường xuyên có các chương trình phối hợp nhằm quảng bá, triển khai Dự án trên khắp cả nước cho hơn 1.000 cán bộ tín dụng và khách hàng.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục làm việc với từng chi nhánh để triển khai thế chấp máy mua rộng khắp, đặc biệt sẽ chú trọng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và đồng bằng Sông Hồng, đồng thời tổ chức Hội thảo khách hàng và trình diễn máy.

Dự kiến từ nay đến hết tháng 3/2019, sẽ tổ chức trên 100 sự kiện và trình diễn máy; Tập huấn cho nhân viên Đại lý Yanmar nhằm trau dồi kiến thức về thẩm định khách hàng trước nhằm hỗ trợ ngân hàng có thêm thông tin khách hàng trước khi quyết định cho vay.

Trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai 8 điểm mô hình nhằm đánh giá tính hiệu quả bao gồm: Thái Bình, Bắc Giang, Hà Nội, Nghệ An, Dak Lak, Long An, An Giang, Kiên Giang.

ảnh 1
Ông Yoshihiro Okada, Tổng giám đốc Yanmar Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó tổng giám đốc Agribank Phạm Toàn Vượng đánh giá cao kết quả đạt được, ông nhấn mạnh “Agribank sẽ hỗ trợ Yanmar triển khai quảng bá sản phẩm thông qua Tổ vay vốn của Agribank, đây sẽ là kênh giới thiệu sản phẩm vô cùng hiệu quả”.  

Trước thềm cổ phần hóa Agribank, Phó tổng giám đốc Phạm Toàn Vượng đã đưa ra gợi ý về sự hợp tác lâu dài, tiềm năng nếu Yanmar đầu tư vào Agribank – một thị trường lớn về đầu tư cho nông nghiệp với hơn 20 triệu khách hàng.

Hà An
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.