(ĐTCK) Mới đây tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Tạp chí Asiamoney đã trao cho ACB hai giải thưởng, bao gồm giải Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2017 (Best Domestic Bank 2017) và giải Ngân hàng tốt nhất về trách nhiệm xã hội (Best Bank for Corporate Social Responsibility). 
ACB là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam đạt được cùng lúc hai hạng mục giải thưởng uy tín của Asiamoney. Theo công bố trên website của Asiamoney, đây là 2/6 hạng mục giải thưởng lớn trong chương trình giải thưởng Asiamoney thường niên dành cho các ngân hàng của mỗi quốc gia tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Đối với hạng mục giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam, Asiamoney đã đánh giá ACB dựa trên điểm mạnh về quy mô hệ thống mạng lưới bán lẻ; lợi nhuận; hiệu quả; năng lực tăng trưởng bền vững trong tương lai và khả năng thích ứng với sự thay đổi liên tục của thị trường cũng như nhu cầu khách hàng.
Trong những năm qua, ACB với kết quả kinh doanh tốt cùng những nền tảng về quản trị rủi ro, công nghệ ngân hàng và đội ngũ nhân sự liên tục được xây dựng, đáp ứng các yếu tố của thị trường ngân hàng tài chính Việt Nam, đã hoàn toàn thuyết phục được đội ngũ phóng viên, biên tập viên và chuyên gia của Asiamoney khi quyết định ngân hàng thắng hạng mục giải này. 
Không chỉ tập trung cho mục tiêu kinh doanh, ACB luôn thực hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp với cộng đồng bên cạnh bảo đảm các lợi ích cho cổ đông, khách hàng và nhân viên từ khi thành lập đến nay.
Năm 2016, với ngân sách hơn 8 tỷ đồng (tương đương 350.000 USD), ACB triển khai những hoạt động cộng đồng được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp có mục tiêu rõ ràng, gắn liền với chiến lược kinh doanh chung của ngân hàng. 
Năm 2017, ACB tiếp tục thực hiện nghiêm túc, minh bạch các hoạt động cộng đồng dài hạn xuyên suốt cùng hoạt động ngắn hạn theo định hướng phát triển tại mỗi thời điểm, phù hợp tình hình văn hóa xã hội tại từng địa phương.
Tạp chí Asiamoney hiện trực thuộc Nhóm tạp chí của Euromoney, chuyên về tài chính ngân hàng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương với đội ngũ phóng viên, biên tập viên có chuyên môn cao và các bài viết, nhận định, đánh giá về thị trường, xu hướng ngành uy tín.
06 hạng mục giải thưởng gồm: Best domestic bank; Best corporate and investment bank; Best international bank; Best bank for SMEs; Best bank for Corporate Social Responsibility; Best digital bank
Vân Linh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.