(ĐTCK) ACB vừa chính thức khởi động cuộc thi sáng tạo lớn nhất trong năm ACB WIN 2018 bằng hội thảo Xu hướng ngân hàng mở (Banking Without Walls) tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 400 nhân viên ACB và những bạn bên ngoài ACB như sinh viên, cộng đồng những người yêu thích start up, fintech, công nghệ…. Hội thảo cùng chủ đề tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 11/8 tới.
“Xu hướng ngân hàng mở” (Banking  Without Walls) là cuộc thi sáng tạo mở rộng của ACB  dành cho tất cả các đối tượng từ nay đến 30.11.2018, hướng đến tìm kiếm các ý tưởng công nghệ gắn liền với dịch vụ tài chính ngân hàng, vượt qua giới hạn của ngân hàng truyền thống để mang ngân hàng đến gần cuộc sống khách hàng hơn.

Cuộc thi đặt ra thử thách tìm giải pháp kết nối dịch vụ ngân hàng của ACB với cuộc sống của khách hàng, bằng cách hợp tác với hệ sinh thái để tạo nên một trải nghiệm dịch vụ ngân hàng liền mạch.
Cụ thể hơn, dựa trên xu hướng “plug & play” (mở rộng và tích hợp API) người tham dự cần đưa ra ý tưởng làm thế nào để cải thiện trải nghiệm khách hàng, đưa các dịch vụ tài chính đến gần khách hàng hơn bằng việc tích hợp các API của ACB với các đại lý, doanh nghiệp bên ngoài ACB.
Từ đó cho phép khai phá nền tảng công nghệ rộng hơn phục vụ cho hoạt động ngân hàng số thay vì chỉ giới hạn trong các kênh kỹ thuật số ứng dụng là mobile banking và internet banking.

So với các cuộc thi khác, ACB WIN 2018 có 4 điểm mới và nổi bật sau:
1. Khuyến khích tinh thần sáng tạo và hợp tác giữa các nhân viên ACB với các thành viên bên ngoài thông qua việc thành lập nhóm 2 – 5 người cùng làm việc. Những bạn có ý tưởng hoặc chuyên môn muốn tham gia cuộc thi nhưng chưa có nhóm, có thể đăng ký thông qua forum tìm kiếm thành viên trên website cuộc thi để tạo nhóm phù hợp với mình.
2. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng, bao gồm hạng mục: (i) các giải chung cuộc với giải nhất 150.000.000 đồng; (ii) giải thưởng dành cho TOP 5 với chuyến trải nghiệm và học hỏi tại Fintech Festival tại Singapore; (iii) giải thưởng dành cho TOP 20; (iv) giải thưởng dành cho những ý tưởng nộp sớm.
3. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, ACB sẽ tổ chức những buổi hội thảo liên quan đến chủ đề cuộc thi, gia tăng năng lực nghiên cứu, xây dựng mô hình và cách thực hiện một ý tưởng dự thi… dành cho những người quan tâm có thể tự tin tham gia cuộc thi.
4. Các ý tưởng dự thi sẽ trải qua vòng sơ tuyển, vòng phỏng vấn và vòng chung kết dưới sự đánh giá và hướng dẫn của những người có chuyên môn và uy tín trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, công nghệ.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi được ACB trao tặng là 1 tỷ đồng. Người tham gia có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về cuộc thi, đăng ký tìm kiếm thành viên nhóm và nộp ý tưởng dự thi tại trang thông tin chính thức acb-win.com.
Vân Linh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.