(ĐTCK) Liên quan đến tiến độ thoái vốn nhà nước tại Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu- Nước giải khát Sài Gòn- Sabeco (SAB- HOSE), tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2017 diễn ra chiều nay (1/12), Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, giá chào mua Sabeco liên tục tăng, nên có thể mang về cho nhà nước 9 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với giá chào bán.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, việc thoái vốn tại Sabeco đang được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng, đó là đảm bảo công khai, minh bạch; không để xảy ra tình trạng thất thoát vốn nhà nước; không có lợi ích nhóm.

“Hiện nhà nước đang nắm 88,59% cổ phần tại Sabeco. Trong lần thoái vốn này nhà nước sẽ thoái 53,59% cổ phần, tương đương hơn 53,3 triệu cổ phiếu với mức giá 320.000 đồng/cổ phần. Nếu thoái được vốn ở mức giá này thì tổng giá trị thu về cho nhà nước là 5 tỷ USD…”, ông Hải cho hay.

Tuy nhiên, theo ông Hải, qua quá trình giới thiệu bán cổ phần Sabeco ở thị trường Anh, Singapore, mức giá mà nhà đầu tư chào mua liên tục biến động theo hướng cao hơn so với mức giá nhà nước chào bán. Theo cập nhật mức giá mà nhà đầu tư chào mua đến ngày hôm nay là 1/12, thì tổng giá trị thu về cho nhà nước có thể đạt 9 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với giá trị dự kiến ban đầu là 5 tỷ USD.

“Ngày 18/12 tới, phiên chào bán cạnh tranh cổ phần Sabeco sẽ diễn ra và đang mang lại kỳ vọng sẽ mang lại nguồn thu lớn cho nhà nước, đảm bảo công khai minh bạch, chắc chắn không làm thất thoát tài sản của nhà nước…”, ông Hải cho hay.

Hữu Hòe
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.