(ĐTCK) Phiên tăng điểm khá mạnh hôm qua là chưa đủ thuyết phục tâm lý nhà đầu tư về xu hướng phục hồi của thị trường, qua đó, đã thúc đẩy lực bán ra trong nửa đầu phiên sáng nay.

Dấu hiệu phục hồi của phiên chiều qua giúp VN-Index giao dịch tích cực trở lại trong phiên sáng hôm qua khi tạm nghỉ trưa với sắc xanh nhạt.

Sang đến phiên chiều, đà tăng của VN-Index được nới rộng lên sát mốc 980 điểm khi đóng cửa.

Tuy nhiên, đà tăng của thị trường hôm nay đến chủ yếu do lực cung giá thấp đã cạn kiệt hơn là nhờ lực cầu bắt đáy chảy mạnh, bởi thanh khoản đã sụt giảm mạnh.

Do đó, phiên phục hồi này chưa thể làm yên lòng nhà đầu tư, bởi trước đợt sụt giảm trước đó, VN-Index đã có nhiều phiên lao dốc mạnh sau khi hồi phục với thanh khoản thấp trước đó.

Đồng quan điểm, BVSC và SHS đều cho rằng phiên phục hồi này là chưa thuyết phục và chưa thể khẳng định nhịp suy giảm của thị trường đã hoàn toàn chấm dứt, nhất là trong bối cảnh các yếu tổ rủi ro ngoại biên đang ở mức cao.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay (21/6), lực bán đã ngay lập tức xuất hiện ngay khi mở cửa, VN-Index rơi xuống mức 974 điểm, trước khi phục hồi nhẹ một vài điểm, nhưng một lần nữa, áp lực bán gia tăng, đẩy chỉ số lao xuống, mất gần 10 điểm xuống 970 điểm và rung lắc sau khoảng 1 giờ giao dịch.

Độ rộng thị trường trái ngược so với phiên hôm qua, khi các mã đỏ chiếm áp đảo, dòng tiền chảy vào một số cổ phiếu thị trường như HQC, FLC, HAR, FTM, HAI, TLD, và gần như đáng kể nhất là VPB, khi giữ được sắc xanh nhờ đà tăng mạnh nối tiếp từ phiên hôm qua.

Trong khi đó, nhóm 10 cổ phiếu vốn hoá lớn nhất sàn HOSE đều đang mất điểm, nhóm VN30 cũng chỉ còn một vài mã giữ được sắc xanh nhạt, còn lại cũng đều chìm trong sắc đỏ.

Diễn biến thị trường không có nhiều bất ngờ khi chỉ số liên tục đi xuống, thanh khoản sụt giảm mạnh, hầu hết các nhóm ngành đều ngành đều mất điểm, sắc sanh chỉ còn le lói ở một vài mã thị truờng, trong khi các mã vốn hoá lớn cũng đều chìm trong sắc đỏ.

Chốt phiên sáng, sàn HOSE có 68 mã tăng và 183 mã giảm, VN-Index giảm 13,9 điểm (-1,42%), xuống 967,05 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 57,16 triệu đơn vị, giá trị 1.437,7 tỷ đồng, giảm 30% về khối lượng và 30% về giá trị so với phiên sáng hôm qua. Trong đó, giao dịch thoả thuận đóng góp hơn 7,25 triệu đơn vị, giá trị 300 tỷ đồng.

Chốt phiên sáng, sàn HNX có 36 mã tăng và 74 mã giảm, HNX-Index giảm 1,95 điểm (-1,74%), xuống 110,16 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 7,68 triệu đơn vị, giá trị 129,63 tỷ đồng. Giao dịch thoả thuận không đáng kể.

Tương tự, UpCoM-Index giảm 0,43 điểm (-0,83%), xuống mức 51,59 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 2,92 triệu đơn vị, giá trị 44,9 tỷ đồng. Giao dịch thoả thuận có thêm hơn 640.000 đơn vị, giá trị 11,8 tỷ đồng.
Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.