(ĐTCK) Ngày 25/12/2014, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) ký Quyết định số 1027 ban hành Quy chế quản lý hoạt động đối ngoại. 

Theo đó, một trong những nguyên tắc cơ bản là chủ động hội nhập quốc tế trong lĩnh vực TTCK phù hợp với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Cùng với đó là nguyên tắc chủ động, tích cực thu hút các tổ chức đầu tư nước ngoài, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng khoán đến từ các quốc gia phát triển, có uy tín, thương hiệu, kinh nghiệm chuyên môn, có tiềm lực tài chính tham gia TTCK Việt Nam.

Chia sẻ tại Hội thảo triển vọng TTCK 2015 với các nhà báo mới đây, Chủ tịch UBCK cho biết, một trong những nỗ lực hội nhập của ngành chứng khoán là đàm phán với Cơ quan quản lý các TTCK châu Âu (ESMA) để thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về tư vấn, hợp tác và trao đổi thông tin trong việc giám sát công ty quản lý quỹ và quỹ đầu tư với các cơ quan quản lý thị trường vốn thuộc Liên minh châu Âu (EU) và  Khu vực kinh tế châu Âu (EEA).

Đến nay, đã có 25/31 cơ quan thuộc EU và EEA ký kết MoU này. Đó đều là những nước có thị trường vốn rất phát triển như Anh quốc, Thuỵ Điển, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Ý, Hà Lan, Rumani, Síp, Phần Lan, Hy Lạp, Lichtenxtanh, Bungari, Ba Lan, Ailen, Aixơlen, Na Uy, Luýchxămbua, Litva, Malta, Latvia, Estonia, Pháp, Bỉ, Hunggari.

“Kết quả này là sự nỗ lực liên tục của UBCK, với nhiều thị trường, chúng tôi đã điện thoại, viết thư, tác động trực tiếp đến lãnh đạo UBCK các nước, để đi đến sự thống nhất việc hợp tác”, ông Bằng nói.

Một trong những ý nghĩa của việc hợp tác này là giúp các công ty quản lý quỹ tại Việt Nam huy động vốn từ EU và các công ty quản lý quỹ EU được uỷ thác các quỹ huy động ở EU cho các công ty quản lý quỹ tại Việt Nam quản lý. 

PV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.