(ĐTCK) Vượt lên trên những chuẩn pháp lý về minh bạch, đó là điều mà nhiều báo cáo thường niên làm được trong năm thứ 10 của Cuộc bình chọn báo cáo thường niên tốt nhất, sáng kiến của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM và Báo Đầu tư Chứng khoán nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp niêm yết trên con đường minh bạch hóa thông tin.

Không chỉ là tài liệu cung cấp cho cổ đông, nhà đầu tư thông tin chi tiết về tình hình sản xuất - kinh doanh năm cũ, kế hoạch kinh doanh năm mới, chiến lược hoạt động của doanh nghiệp…, nhiều cuốn báo cáo thường niên của doanh nghiệp năm nay đã cho thấy nỗ lực minh bạch và nâng cao chất lượng quản trị vượt trội. Đó là việc lập báo cáo theo chuẩn quốc tế, đối chiếu, tự chấm điểm mình dựa trên thẻ điểm về quản trị ASEAN; hay các thông tin trên báo cáo được bên thứ ba độc lập kiểm toán độ tin cậy…

Cùng với sự kỹ lưỡng, đầy đủ, khoa học cho từng phần thông tin là sự đầu tư, sáng tạo về hình thức. Hẳn không ngoa khi nói rằng, có những báo cáo thường niên chạm đến cảm xúc của người đọc, bởi những thông tin đã được chuyển tải ấn tượng, nghệ thuật!

Những cuốn báo cáo thường niên đó chỉ có thể là sản phẩm của nỗ lực minh bạch hóa của doanh nghiệp thực hiện, của tinh thần tôn trọng cổ đông, nhà đầu tư nơi ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Và đây cũng chính là thành công của Cuộc bình chọn báo cáo thường niên. Qua từng mùa giải, tôn vinh những báo cáo minh bạch nhất, xuất sắc nhất, để qua 10 mùa bình chọn, những giá trị minh bạch của doanh nghiệp dần kết tinh.

ảnh 1
ảnh 2
ảnh 3
ảnh 4
ảnh 5
ảnh 6
ảnh 7
ảnh 8
ảnh 9
ảnh 10
ảnh 11
ảnh 12
ảnh 13

Đặc san Báo cáo thường niên 2017
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.