(ĐTCK) Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards – VCA) là tên gọi mới, thay cho Cuộc bình chọn Báo cáo Thường niên như các năm trước đây, trong đó vẫn giữ nguyên các nội dung đánh giá Báo cáo thường niên và Báo cáo Phát triển bền vững của doanh nghiệp niêm yết, nhưng có bổ sung thêm các tiêu chí chuyên sâu về quản trị công ty.

Cụ thể, VCA 2018 sẽ có Bộ tiêu chí đánh giá quản trị công ty (QTCT) được xây dựng dựa trên khung câu hỏi Thẻ điểm QTCT ASEAN (ASEAN CG Scorecard), có điều chỉnh cho phù hợp với các quy định hiện hành về QTCT và tình hình thực tế của doanh nghiệp Việt Nam.

Việc đánh giá dựa trên các thông tin tin cậy mà doanh nghiệp cung cấp rộng rãi ra thị trường trong khoảng thời gian từ 1/1/2017 đến 30/4/2018. Bên thứ ba độc lập được mời thực hiện đánh giá sơ khảo nội dung QTCT.

Điểm mới nổi bật khác là đối tượng tham gia cuộc bình chọn là các doanh nghiệp niêm yết trên hai Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) và Hà Nội (HNX) thuộc rổ chỉ số VNX Allshare và được chia thành 3 nhóm theo quy mô vốn hóa thị trường (lớn, vừa và nhỏ) thay vì chấm đại trà như mọi năm nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp có quy mô vốn vừa và nhỏ tham gia cạnh tranh giải và có cơ hội được tôn vinh.

Thời gian chấm sơ khảo và soát xét kết quả sơ khảo dự kiến kết thúc vào 31/8/2018. Kết quả sơ khảo đánh giá Báo cáo thường niên và nội dung QTCT sẽ được soát xét bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC nhằm đảm bảo tính chính xác, khách quan và chuyên sâu.

Thời gian hoàn tất chấm chung khảo là 15/9/2018. Lễ công bố và vinh danh các doanh nghiệp đoạt giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10/2018.

Phan Hằng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.