Khả năng nhận định thị trường giúp nhà đầu tư lên ngôi quán quân tháng 6 “Chinh phục phái sinh – Rinh ngay xe Merc”

Nhà đầu tư Hà Viết Trung (bên phải) nhận giải Nhất tháng 6 cuộc thi “Chinh phục phái sinh - Rinh ngay xe Merc” trị giá 1 cây vàng SJC 9999.

Khả năng nhận định thị trường giúp nhà đầu tư lên ngôi quán quân tháng 6 “Chinh phục phái sinh – Rinh ngay xe Merc”

(ĐTCK) Tân vương tháng 6 của chương trình “Chinh phục phái sinh - Rinh ngay xe Merc” của Công ty Chứng khoán VPS đã lộ diện và chia sẻ về cách anh đã vượt qua những đối thủ nặng ký để có được chiến.

Trước diễn biến khó lường của thị trường chứng khoán cùng sự cạnh tranh khốc liệt về thứ hạng của những nhà đầu tư tài ba thuộc top đầu tháng 6, nhà đầu tư Hà Viết Trung đã dùng khả năng nhận định thị trường chính xác của mình để mang về giải thưởng 1 cây vàng SJC 9999 cùng ngôi vị quán quân tháng. Dưới đây là những chia sẻ của anh về thành công của mình.

Chúc mừng anh đã xuất sắc giành về giải Nhất tháng 6 của chương trình “Chinh phục phái sinh – Rinh ngay xe Merc”. Cảm xúc của anh ngay lúc này là như thế nào?

Cảm xúc rất vui và bất ngờ vì chỉ tập trung vào việc giao dịch, chưa theo dõi bảng xếp hạng. Sau lần chiến thắng này chắc tôi sẽ cần lưu ý hơn để có những chiến lược phù hợp với từng giai đoạn.

Trong những tháng đầu tiên kể từ ngày chương trình ra mắt, anh có giao dịch thường xuyên không? Kết quả của những tháng giao dịch đó so với tháng 6 như thế nào?

Thời gian trước tôi cũng giao dịch thường xuyên nhưng do bận nhiều việc, chưa tập trung hoàn toàn nên kết quả chưa tốt. Tháng 6 tôi đã dành nhiều thời gian giao dịch hơn và kết quả là tôi đã có một tháng giao dịch khá ấn tượng.

Với một thị trường có nhiều diễn biến khó lường như tháng 6 vừa qua, anh đã có những phiên giao dịch hiệu quả. Chắc hẳn anh đã có thời gian giao dịch cổ phiếu nói chung và chứng khoán phái sinh nói riêng từ lâu rồi phải không?

Trước đây có thời gian tôi cũng đã tham gia đầu tư trên thị trường cổ phiếu với một số bài học xương máu, khoảng mười mấy năm nay tôi đều theo dõi chứng khoán nên cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Đối với chứng khoán phái sinh tôi đã tham gia được hơn 1 năm, cũng đã mở tài khoản ở nơi khác nhưng thấy chính sách phí giao dịch ở VPS tốt nên chuyển sang và giao dịch từ đó tới nay.

Đâu là phiên giao dịch ấn tượng nhất của anh trong tháng qua? Anh có thể chia sẻ một chút về diễn biến và lý do đó là phiên giao dịch ấn tượng nhất của anh?

Có lẽ là ngày 14/6, đó là hôm tôi đánh theo thị trường xuống dù lúc đầu theo kế hoạch không phải như vậy. Lúc vào phiên tôi thấy thị trường có sự giằng co. Đến tầm 10h thị trường “rơi” thì tôi quyết định bán tất cả và kết quả là đã nhân đôi được tài khoản.

Bí quyết để có những phiên giao dịch thành công của anh là gì?

Trước mỗi phiên giao dịch tôi thường đưa ra các kịch bản. Khi vào phiên thấy diễn biến theo kịch bản nào thì sẽ thực hiện giao dịch theo kịch bản đó. Để lên được trước các kịch bản tôi thường cập nhật thông tin thị trường trên báo chí, tham khảo nhận định thị trường của một số chuyên gia. Ngoài ra cũng cần lắng nghe cảm nhận thị trường của mình nữa.

Điểm nào ở chứng khoán phái sinh hấp dẫn anh?

Hấp dẫn nhất của chứng khoán phải sinh là T+0 và đón bẩy tài chính cao. Và đặc biệt, để đạt được hiệu quả tôi phải rèn luyện tính kỷ luật. Tính kỷ luật đó áp dụng vào cuộc sống bên ngoài cũng rất tốt. Như mấy tháng trước tôi chưa dành sự tập trung cho các phiên giao dịch nên kết quả chưa tốt, tháng này dành thời gian tập trung hơn nên kết quả tốt hơn nhiều, cảm thấy rất bất ngờ.

Anh thường sử dụng nền tảng nào khi giao dịch chứng khoán phái sinh?

Tôi thường giao dịch trên ứng dụng SmartPro của VPS vì nó phù hợp với tính chất công việc của tôi. Dù đi đâu, ở đâu tôi cũng có thể giao dịch, quản lý được tài khoản của mình rất dễ dàng, thuận tiện.

Nếu có thể đưa ra một lời khuyên cho các nhà đầu tư chứng khoán phái sinh, anh sẽ nói gì?

Nên đưa ra các kịch bản giao dịch từ đầu phiên thì lúc vào phiên giao dịch sẽ không bị bối rối. Trước các biến động bất ngờ của thị trường, nhà đầu tư đã có sẵn phương án ứng phó, từ đó hạn chế được rủi ro.

Chương trình “Chinh phục phái sinh, rinh ngay xe Merc” bắt đầu khởi tranh vào ngày 1/3/2020 và kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Chương trình gồm 10 giải Nhất tháng, mỗi giải trị giá 1 cây vàng SJC 9999.

Giải Nhất Năm là 1 xe Mercedes C180 mới đời 2020, hiện có giá thị trường khoảng 1,4 tỷ đồng.

Để đăng ký tham gia chương trình, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin tại đây.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

841.46

1.42 (0.17%)

 
VNIndex 841.46 1.42 0.17%
HNX 112.78 -0.57 -0.51%
UPCOM 56.12 0.06 0.11%