Góc nhìn kỹ thuật phiên 25/2: Gặp phải thử thách từ vùng cản 991-996 điểm

Ảnh shutterstock

Góc nhìn kỹ thuật phiên 25/2: Gặp phải thử thách từ vùng cản 991-996 điểm

(ĐTCK) Sau khi liên tiếp vượt qua các ngưỡng cản mạnh trong một thời gian ngắn trước đó, đồng thời lấp đầy khoảng trống giảm giá được tạo thành trong tháng 10/2018, rủi ro điều chỉnh mạnh của thị trường đang tăng lên. Đặc biệt là khi các chỉ báo dao động có độ nhạy cao đã ở vào trạng thái quá mua trong bối cảnh đường giá đi ra ngoài dải BB.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/2. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index tăng 0,14% lên 988,91 điểm. Chỉ số biến động hẹp với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên.

Thanh khoản đạt 199 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó và cao hơn đáng kể so với mức trung bình. Độ rộng thị trường không tốt khi số mã giảm nhiều trong ngày thị trường tăng điểm.

Diễn biến trên cho thấy nhà đầu tư đang có sự thận trọng và bắt đầu lo ngại về khả năng điều chỉnh của thị trường trong 2 tuần qua, đặc biệt là khi thị trường tiếp tục chịu sự chi phối của một số cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Trên đồ thị tuần, hai cây nến xanh dài liên tiếp được hình thành cho thấy động lực tăng điểm của thị trường có thể sẽ còn tiếp tục kéo dài trong thời gian tới với đích đến nằm tại 1015-1025 điểm.

Dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ vấp phải lực cản đến từ đường SMA50 và dải BB trên trong tuần tới. Trên đồ thị ngày, xu hướng tăng điểm của chỉ số sẽ tiếp tục gặp phải thử thách từ vùng cản 991-996 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Như vậy, sau khi liên tiếp vượt qua các ngưỡng cản mạnh trong một thời gian ngắn trước đó, đồng thời lấp đầy khoảng trống giảm giá được tạo thành trong tháng 10/2018, rủi ro điều chỉnh mạnh của thị trường đang tăng lên.

Đặc biệt là khi các chỉ báo dao động có độ nhạy cao đã ở vào trạng thái quá mua trong bối cảnh đường giá đi ra ngoài dải BB.

ảnh 1
  Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp. Khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng lên mức trên bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục đi lên đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, kèm theo chỉ báo ADX đi lên vùng 32 và đường +DI nằm trên đường –DI, cho thấy xu hướng phục hồi của chỉ số đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tới.

HNX-Index có diễn biến tích cực. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại và duy trì đóng cửa trên MA20, kèm khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy xu hướng phục hồi của chỉ số đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng 108 điểm (đỉnh cũ tháng 12/2018).

Nhìn chung, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn đang tiếp diễn. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc giải ngân theo chiến lược lướt sóng ngắn hạn trên các cố phiếu có tính dẫn dắt, có nền tảng cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh 2019 khả quan.

ảnh 2
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

871.21

0 (0.0%)

 
VNIndex 871.21 0.0 0.0%
HNX 115.66 0.0 0.0%
UPCOM 57.25 0.09 0.16%