(ĐTCK) Theo số liệu vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) công bố, trong 6 tháng đầu năm nay, số lượng công ty niêm yết mới tăng khoảng 19 công ty, trong khi có 21 công ty bị hủy niêm yết chủ yếu do không đáp ứng được điều kiện. 

Doanh nghiệp rời sàn nhiều hơn niêm yết

Ảnh Internet

Với diễn biến này, hiện tổng số công ty niêm yết trên 2 Sở GDCK khoảng 667 công ty, 202 công ty đang đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.

Từ nay đến cuối năm, ngoài tiếp tục đẩy mạnh công tác cổ phần hóa, thoái vốn của các DNNN theo Quyết định 51/2014 và gắn với việc niêm yết, đăng ký giao dịch, UBCK sẽ tập trung triển khai các giải pháp để nâng cao chất lượng các cổ phiếu niêm yết thông qua nâng cao chất lượng quản trị công ty, quản trị rủi ro và tăng cường tính minh bạch trên TTCK.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng mức huy động vốn trên TTCK thông qua phát hành cổ phiếu (cả phát hành riêng lẻ), đấu giá cổ phần hóa và đấu thầu trái phiếu chính phủ đạt gần 98.000 tỷ đồng. 5 tháng đầu năm 2015, đã tổ chức đấu giá cho 54 doanh nghiệp, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

H.Hòe
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.