Chứng khoán công nghệ: ‘Cách ly xã hội thì đã sao’!

(ĐTCK) Nhờ áp dụng những tiến bộ của công nghệ vào quy trình hoạt động của công ty chứng khoán, hiện nay nhà đầu tư có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán và tiến hành giao dịch trực tuyến dễ dàng, tiết kiệm chi phí đầu tư. Điều này đặc biệt hữu ích trong bối cảnh Thủ tướng Chính phủ vừa tuyên bố ‘cách ly xã hội’ trên quy mô toàn quốc để chống dịch Covid-19. 

Đăng ký mở tài khoản trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng

Để mở một tài khoản chứng khoán, trước đây nhà đầu tư phải mang giấy tờ tùy thân cần thiết (chứng minh hoặc công cước công dân) ra công ty chứng khoán hoặc điểm giao dịch của công ty và làm thủ tục tại quầy.

Đối với những nhà đầu tư không ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, việc đăng ký mở tài khoản sẽ mất thêm rất nhiều thời gian khi trải qua các bước điền thông tin và gửi giấy tờ.

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tránh ra khỏi nhà cũng khiến nhiều nhà đầu tư “nản lòng” khi muốn mở tài khoản chứng khoán.

Để giải quyết những bài toán này, Chứng khoán AIS là công ty chứng khoán trên thị trường hiện đang cung cấp dịch vụ đăng ký mở tài khoản chứng khoán trực tuyến và hỗ trợ hoàn thành hợp đồng mở tài khoản cho khách hàng trong thời gian ngắn.

Giờ đây, khoảng cách địa lý, thời gian hay dịch bệnh Covid-19 không còn là rào cản làm khó nhà đầu tư tham giam đầu tư chứng khoán Việt Nam.

Theo chia sẻ của đại diện công ty, áp dụng công nghệ ngay từ những quy trình đầu tiên hoàn toàn có thể giúp nhà đầu tư vừa tiết kiệm thời gian, bảo vệ sức khỏe bản thân, vừa tiến hành đầu tư chứng khoán.

Giao dịch trực tuyến, đặt lệnh đa kênh, tự trading

Nếu như trước đây, thông qua nhân viên môi giới là kênh đặt lệnh chính của nhà đầu tư thì giờ đây, việc mua bán chứng khoán được thực hiện thông qua 2 nền tảng trực tuyến chính là website giao dịch trên máy tính và ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Không chỉ là kênh đặt lệnh, những ứng dụng của công ty chứng khoán còn được tích hợp thêm nhiều tính năng như tổng hợp báo cáo phân tích thị trường và cổ phiếu.  

Tốc độ và độ chính xác khi đặt lệnh cũng được công ty chứng khoán nâng cao từng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Không chỉ là giao dịch trực tuyến qua đa kênh thuận lợi, công nghệ đem lại cho nhà đầu tư một sự lựa chọn mới, đó là tự giao dịch. 

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư chọn phương thức tự phân tích, tự nghiên cứu trong giao dịch chứng khoán.

Việc chủ động trong tiếp cận thông tin khiến cho nhà đầu tư trở nên tự tin hơn, trong khi kiến thức cơ bản ngày càng được nâng cao.

Tự giao dịch đem lại cho nhà đầu tư sự chủ động, cũng như những kinh nghiệm quý báu nhất qua từng giao dịch thành công hoặc thất bại của mình.

Tiết kiệm chi phí, tối đa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro 

Miễn giảm chi phí là một chiến lược thường thấy của các công ty chứng khoán trên thị trường Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung.

Tuy nhiên, thời gian áp dụng chính sách miễn giảm phí cũng như những điều kiện đi kèm của mỗi công ty chứng khoán là khác nhau, phụ thuộc vào chiến lược cũng như tiềm lực của công ty đó.

Đầu tư trọng điểm vào công nghệ giúp công ty chứng khoán công nghệ như AIS giảm thiểu chi phí nhân sự, chi phí vận hành. Đây là nền tảng cho chính sách hết sức ưu đãi mà công ty đang đưa ra.

Cụ thể hơn, nhà đầu tư được miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn và hưởng mức lãi suất vay margin chỉ từ 9%/năm khi mở tài khoản và giao dịch trực tuyến cùng AIS.

Phát huy tố đa lợi thế của công nghệ để tạo điều kiện tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư là hướng đi mà AIS theo đuổi, và đây cũng là xu hướng của nhiều thị trường chứng khoán lớn trên thế giới.

Tại Mỹ, hàng loạt các công ty chứng khoán lớn như Schwab, Morgan Stanley đều thay đổi khi miễn phí giao dịch chứng khoán trước sức ép từ những nền tảng mới nổi mà Robinhood là một ví dụ điển hình.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

859.04

6.3 (0.73%)

 
VNIndex 859.04 6.3 0.73%
HNX 109.15 2.1 1.93%
UPCOM 54.24 0.0 0.0%