(ĐTCK) Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, có rất nhiều cách để người đọc có thể tiếp cận các thông tin trong nhiều lĩnh vực khác nhau như mạng xã hội, báo giấy, báo điện tử, truyền hình…

Trong số đó, Báo Đầu tư Chứng khoán (ĐTCK) đã được khẳng định về uy tín, chất lượng thông tin và được đón nhận như một ấn phẩm tin cậy, không thể thiếu của nhà đầu tư và các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trong những năm qua, đối với nhà đầu tư, Báo ĐTCK đã trở thành một kênh cung cấp thông tin chính thống về tình hình kinh tế vĩ mô, vi mô tại Việt Nam cũng như trên thế giới, tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cùng những nhận định của chuyên gia về diễn biến kinh tế và thị trường tài chính trong và ngoài nước.

Thông qua Báo ĐTCK, các nhà đầu tư có được góc nhìn đa chiều về diễn biến của thị trường cũng như hoạt động doanh nghiệp để đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý trong mọi thời điểm.

Đối với các doanh nghiệp, Báo ĐTCK còn là nơi để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thông qua các bài viết phân tích chuyên sâu về hoạt động doanh nghiệp, các sự kiện đến cộng đồng nhà đầu tư.

Với các chuyên mục đa dạng, Báo ĐTCK đã thật sự là kênh thông tin hữu ích giúp chuyển tải đầy đủ thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, Báo ĐTCK còn là kênh để thông qua đó, các doanh nghiệp đề xuất các kiến nghị liên quan đến các chính sách, chủ trương của Chính phủ để kịp thời có những điều chỉnh phù hợp cho hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghệ 4.0, bên cạnh việc phát triển kênh báo giấy, tôi kỳ vọng Báo ĐTCK sẽ tập trung đầu tư và đẩy mạnh phát triển hơn nữa đối với mảng báo điện tử, nhằm đáp ứng được nhu cầu cập nhập thông tin một cách liên tục, kịp thời và chính xác của người đọc.

Ngoài ra, Báo ĐTCK nên đăng tải thêm những bài viết có tính phản biện cao về tình hình kinh tế, các chính sách để người đọc có được những cách nhìn khách quan, đa chiều nhất về những sự kiện trên.

Hy vọng tờ báo sẽ ngày càng phát triển, giữ vững vai trò là kênh trung gian chuyển tải, cung cấp những thông tin đa chiều cho cộng đồng nhà đầu tư và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Phạm Tấn Tiến, Giám đốc Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Công ty Chứng khoán Rồng Việt
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.