BVSC: HNG nhiều khả năng sẽ được thêm vào FTSE ETF

Ảnh Internet

BVSC: HNG nhiều khả năng sẽ được thêm vào FTSE ETF

(ĐTCK) Cổ phiếu HNG nhiều khả năng sẽ được thêm mới trong kỳ review lần này của FTSE ETF do đã thỏa mãn tất cả các tiêu chí đề ra của quỹ.
CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) vừa có dự báo kỳ review danh mục quý IV/2018 của hai quỹ ETFs. 

Theo đó, đối với quỹ VNM ETF, nhiều khả năng chỉ có GEX được VNM ETF thêm mới mặc dù các cổ phiếu SHB, PVS, KBC đều đã thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí đề ra của quỹ VanEck. Tỷ lệ GEX trong danh mục là khoảng gần 1,6%. 

Ở chiều loại ra, do VCG vi phạm tiêu chí về “room” cho nhà đầu tư nước ngoài, nên toàn bộ số lượng cổ phiếu VCG mà quỹ VNM ETF nắm giữ (khoảng 6,8 triệu cổ phiếu) đã được quỹ này thực hiện bán ra. Bên cạnh loại cổ phiếu VCG, nhiều mã cổ phiếu như HPG, MSN, SSI, STB... cũng chịu áp lực bán khá lớn từ VNM ETF trong đợt này.

Đối với danh mục FTSE Vietnam Index, các cổ phiếu DXG, HBC, HSG nhiều khả năng sẽ bị loại ra khỏi danh mục của quỹ trong kỳ review lần này. Cổ phiếu DXG đã vi phạm tiêu chí room nước ngoài khi tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư  nước ngoài ở DXG đã xuống dưới 2%, HSG có thể bị loại do quy mô vốn hóa ở ngoài mức 92%, còn HBC đang có mức vốn hóa thị trường có thể đầu tư/ quy mô vốn hóa thị trường thấp hơn mức 0,5%.
Nếu không có sự cải thiện mạnh về giá và giá trị giao dịch từ nay cho đến ngày chốt dữ liệu ngày 30/11 thì HSG và HBC sẽ bị quỹ FTSE ETF loại khỏi danh mục.

Ở chiều thêm vào, cổ phiếu HNG nhiều khả năng sẽ được thêm mới trong kỳ “review” lần này do đã thỏa mãn tất cả các tiêu chí đề ra của quỹ.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

868.11

-0.61 (-0.07%)

 
VNIndex 868.11 -0.61 -0.07%
HNX 116.14 0.49 0.42%
UPCOM 57.28 0.03 0.05%