BSC ra mắt công cụ phòng ngừa rủi ro mới cho giao dịch phái sinh

BSC là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên tham gia thị trường chứng khoán phái sinh

BSC ra mắt công cụ phòng ngừa rủi ro mới cho giao dịch phái sinh

(ĐTCK) Quản trị rủi ro là yếu tố sống còn trong đầu tư chứng khoán phái sinh. Thấu hiểu điều này, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- BSC (BSI - HOSE) đã nâng cấp bộ lệnh điều kiện theo hướng ưu việt nhất, nhằm giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, đồng thời chớp cơ hội đầu tư tốt trên thị trường.

Sau hơn 1 năm triển khai, thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam dần trở nên sôi động, thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Thanh khoản trên thị trường liên tục bứt phá, tạo các kỷ lục mới với khối lượng tăng gấp nhiều lần so với thanh khoản của thị trường cơ sở.

Là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên tham gia thị trường chứng khoán phái sinh, BSC luôn xác định lợi ích của khách hàng chính là lợi ích của BSC. Do đó, việc bảo vệ, hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch luôn được BSC đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, từ tháng 8/2018 đến nay, BSC đã chính thức cho ra mắt một bộ lệnh điều kiện đầy đủ bao gồm: Lệnh Stop- Limit Up/Stop- Limit Down, Lệnh Trailing Buy/Trailing Sell, Lệnh OCO, Lệnh Bull & Bear.

ảnh 1
 
Lệnh Stop Up/Down: giúp nhà đầu tư chớp thời cơ để mua/bán được giá mục tiêu mà không cần phải luôn luôn theo dõi bảng giá. Đây là lệnh dừng với ý nghĩa tại mức giá dừng, một lệnh LO (giới hạn) sẽ được đẩy vào thị trường để chờ khớp. 

Lệnh Trailing Buy/Sell: bám sát xu thế giảm/tăng của thị trường để đạt được giá mua/bán tốt nhất.

Lệnh OCO: tổ hợp lệnh dùng cho việc bảo vệ vị thế đang sở hữu của nhà đầu tư với một lệnh dừng lỗ và một lệnh đóng vị thế tại mức giá mục tiêu (lệnh chốt lời). Khi một trong hai lệnh được kích hoạt/khớp, thì lệnh còn lại sẽ tự động hủy.

Lệnh Bull & Bear: tổ hợp lệnh hoàn chỉnh bao gồm lệnh mở mới vị thế - LO và một cặp lệnh chốt lời - cắt lỗ theo cơ chế của lệnh OCO. Như vậy với lệnh Bull & Bear, nhà đầu tư chỉ cần thực hiện thao tác đặt lệnh một lần duy nhất, nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tuân thủ chiến lược giao dịch của nhà đầu tư

ảnh 2 

Với 4 lệnh điều kiện được triển khai, BSC hy vọng nhà đầu tư có thể lựa chọn và kết hợp linh hoạt trong quá trình giao dịch để gia tăng cơ hội đầu tư, tối ưu hóa các chiến thuật mua/bán và phòng ngừa rủi ro một cách tối ưu. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

886.22

2.32 (0.26%)

 
VNIndex 886.22 2.32 0.26%
HNX 118.08 0.66 0.56%
UPCOM 56.33 0.0 -0.01%