Ông Nguyễn Phúc Thịnh

Ông Nguyễn Phúc Thịnh

“Chứng khoán tháng 5 sẽ giữ được sự ổn định”

(ĐTCK) Đó là nhận định của ông Nguyễn Phúc Thịnh, Phó tổng giám đốc CTCP Quản lý quỹ An Phú về xu hướng của thị trường trong tháng 5.

Theo tôi, TTCK trong tháng 5 nhìn chung vẫn sẽ giữ được sự ổn định. Nhóm cổ phiếu của các DN có mức vốn hóa vừa đang nhận được sự quan tâm của nhiều NĐT. Số lượng nhóm cổ phiếu blue-chips chiếm chưa tới 15% toàn thị trường, trong khi nhóm cổ phiếu có mức vốn hóa vừa đang chiếm số lượng khá lớn, cơ hội đầu tư tập trung vào nhóm cổ phiếu này nhiều hơn.

TTCK đang thiết lập mặt bằng giá mới và NĐT quen dần với mức giá cổ phiếu hiện tại. Dòng tiền vào TTCK ở mức ổn định và đây là tiền “thật” do NĐT “đổ” vào, còn dòng tiền do CTCK đổ vào hoạt động margin chỉ bắt đầu nổi lên trong vòng 1,5 tháng trở lại đây, bởi các CTCK thận trọng hơn trong các hoạt động margin, cũng như NĐT khá “rụt rè” trong việc dùng đòn bẩy để đầu tư. Do đó, dòng tiền trên thị trường là tương đối ổn định.

Ngoài ra, lãi suất vẫn có xu hướng giảm trong thời gian tới, CPI đang giữ mức ổn định và CPI theo năm sẽ có xu hướng giảm về 1 con số trong tháng 5. Nhìn chung, các thông tin vĩ mô tương đối ổn định và tích cực, sẽ hỗ trợ TTCK trong thời gian tới.

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%