Chủ tịch, Tổng giám đốc và Công ty Sơn Hà bị phạt hơn 200 triệu đồng

Chủ tịch, Tổng giám đốc và Công ty Sơn Hà bị phạt hơn 200 triệu đồng

(ĐTCK) UBCK vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành hính đối với CTCP Quốc tế Sơn Hà (SHI – sàn HNX), ông Lê Vĩnh Sơn và ông Lê Hoàng Hà, lần lượt là Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Công ty.

Theo đó, SHI bị phạt 85 triệu đồng do công bố thông tin không chính xác. Cụ thể, theo thông tin công bố trong bản cáo bạch chào bán cổ phiếu ra công chúng, phương án khả thi đầu tư dây chuyền sản xuất Bình nước nóng và Chậu rửa cao cấp của Công ty được ĐHCĐ thường niên và HĐQT thông qua, thời gian thực hiện các dự án dự kiến vào quý III/2015, kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán vào quý III/2015.

Tuy nhiên, Công ty đã bắt đầu thực hiện đầu tư cho dự án Chậu rửa cao cấp và Bình nước nóng (mua máy móc thiết bị, xây dựng nhà xưởng mới) từ tháng 1/2015, trước khi được ĐHCĐ thường niên và HĐQT thông qua.

UBCK cũng đưa ra biện pháp khắc phục hậu quả là buộc Công ty cải chính thông tin đối với nội dung công bố không chính xác trên.

Bên cạnh đó, UBCK cũng ra quyết định xử phạt 60 triệu đồng/người đối với ông Sơn và ông Hà do vi phạm quy định về ngăn ngừa xung đột lợi ích và giao dịch với các bên có quyền lợi liên quan đến Công ty Quốc tế Sơn Hà.

Cụ thể, ông Sơn là đại diện của Công ty, đã cấp các khoản vay cho CTCP Hiway Việt Nam – tổ chức có liên quan đến Chủ tịch HĐQT Công ty khi chưa được ĐHCĐ thông qua, đã cấp các khoản vay cho các công ty con là CTCP Đầu tư và Kinh doanh thương mại Vinaconex và Công ty TNHH Một thành viên Sơn Hà Nghệ An.

Tương tự, ông Hà là đại diện của Công ty cũng đã cấp các khoản vay cho Công ty cổ phần Hiway Việt Nam - tổ chức liên quan đến Chủ tịch HĐQT Công ty khi chưa được đại hội đồng cổ đông thông qua; đã cấp các khoản vay cho công ty con là CTCP Đầu tư và kinh doanh thương mại Vinaconex.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%