Ông Lê Trí Thanh kiểm tra công tác phòng chống dịch corona tại Hội An.

Ông Lê Trí Thanh kiểm tra công tác phòng chống dịch corona tại Hội An.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ động phòng chống dịch bệnh vi rút corona

Trong buổi kiểm tra thực tế công tác phóng chống vi rút corona tại đô thị cổ Hội An, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh yêu cầu cần chủ động, xây dựng nhiều nhiều phương án để ứng phó với dịch bệnh, tuy nhiên không kỳ thị du khách, giữ gìn thương hiệu du lịch của Hội An.

Chiều tối ngày 3/2, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) tại Bệnh viện đa khoa thành phố Hội An và một số resort trên địa bàn đô thị cổ Hội An.

Mỗi ngày Hội An đón tiếp rất đông du khách từ khắp nơi trên thế giới nên nguy cơ có du khách nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona là rất cao. Vì vậy, các khách sạn và resort trên địa bàn đã chủ động phương án ứng phó, theo dõi hành trình di chuyển của khách trước khi đến Việt Nam và đo thân nhiệt, nếu có trường hợp có triệu chứng nghi ngờ sẽ kịp thời xử lý và thông báo đến cơ sở y tế.  

Bệnh viện đa khoa thành phố Hội An cũng đã nhanh chóng lập khu vực cách ly, để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh trong trường hợp phát hiện du khách hoặc người dân nghi nhiễm vi rút corona.

Trong buổi kiểm tra, ông Lê Trí Thanh yêu cầu thành phố Hội An phải chủ động ứng phó với dịch bệnh vi rút corona, bởi Hội An là địa điểm du lịch trọng điểm của tỉnh, đón tiếp rất nhiều du khách đến tham quan. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú, resort tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch, chủ động phòng chống bệnh dịch cho du khách, nhân viên, có phương án xử lý những trường hợp nghi nhiễm  nhưng không gây hoảng loạn; Xây dựng quy trình ứng phó trong trường hợp khách du lịch nhiễm bệnh số đông.

“Chúng ta chủ động ứng phó với dịch bệnh, sớm phát hiện và cách ly những trường hợp nghi nhiễm tuy nhiên không kỳ thị đối với du khách. Cần phải đón tiếp du khách nồng hậu, giữ gìn thương hiệu du lịch của Hội An”, ông Lê Trí Thanh chỉ đạo.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ động phòng chống dịch bệnh vi rút corona ảnh 1

Khu cách ly được tỉnh Quảng Nam thành lập tại Bệnh viện đa khoa thành phố Hội An.

Trước đó, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 303/QĐ-UBND thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Ban chỉ đạo do  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh làm Trưởng ban; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm Phó Trưởng ban thường trực và Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai làm Phó Trưởng ban; cùng 26 ủy viên gồm đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Bên cạnh xây dựng và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo còn có nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và đôn đốc các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ngày 3/2, tỉnh Quảng Nam cũng đã có công văn cho học sinh, sinh viên tại thành phố Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn nghỉ học và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 0.0 0.0%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%