Ông Phan Huy Chí

Ông Phan Huy Chí

Chủ tịch SME: Việc khách hàng không rút được tiền là sơ suất nghiệp vụ

(ĐTCK-online) Nhiều NĐT tỏ ra lo ngại trước thông tin CTCK SME (SMEs) chậm đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng, nhân sự trong SMEs có sự xáo trộn, Cơ quan An ninh vào làm việc với Công ty. ĐTCK đã có cuộc trao đổi với ông Phan Huy Chí, Chủ tịch HĐQT SMEs xung quanh những nội dung này.

>> CTCK SME mất thanh khoản?

Tình trạng kém thanh khoản tại Công ty thực tế đã diễn ra như thế nào và được khắc phục ra sao?

 

Trước tiên, tôi xin khẳng định, không có chuyện kém thanh khoản tại SMEs. Việc không đáp ứng được nhu cầu rút tiền của khách hàng ngày hôm đó chỉ là trường hợp cá biệt, đơn lẻ, do khâu phối hợp tác nghiệp của các nhân viên nghiệp vụ. Điển hình là một số tài khoản sử dụng dịch vụ tài chính của Công ty trong thời gian trước có một số thắc mắc mà chúng tôi cần đối chiếu, kiểm tra số liệu và xác thực thông tin khách hàng, nên không thể giải quyết ngay trong thời gian ngắn.

 

Việc không đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng, làm họ không hài lòng, đó là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và có những biện pháp cung cấp thông tin cụ thể, để tránh những hiểu lầm không đáng có như sự việc vừa qua.

 

Tiền và chứng khoán của khách hàng tại SMEs hiện được quản lý ra sao khi Công ty mới thực hiện tách bạch tài khoản của NĐT trên tài khoản tổng?

 

Việc tách bạch tài khoản tiền gửi của khách hàng tại Công ty từ lâu đã được triển khai theo các quy định của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cũng như nhiều CTCK khác, chúng tôi thực hiện trên tài khoản tổng do những hạn chế về mặt tích hợp công nghệ giữa CTCK và ngân hàng.

 

Nhân sự của SMEs đang có sự xáo trộn, điều này có ảnh hưởng gì tới hoạt động của Công ty và quyền lợi của các cổ đông?

 

Về đội ngũ nhân sự cấp cao của SMEs, mọi người đều tâm huyết, gắn bó với sự phát triển của Công ty. Trường hợp ông Nguyễn Thanh Nam - ủy viên HĐQT thôi giữ chức vụ Giám đốc Chi nhánh theo nguyện vọng cá nhân và chúng tôi đã có văn bản gửi UBCK. Trên cương vị là ủy viên HĐQT SMEs, ông Nam vẫn theo dõi và quản lý mảng hạ tầng công nghệ thông tin của Công ty.

 

Nhiều NĐT cũng e ngại trước thông tin Cơ quan An ninh vào điều tra tại SMEs. Xin ông cho biết nội dung điều tra là gì?

 

Việc cơ quan chức năng vào làm việc tại SMEs như một số phương tiện truyền thông đề cập, thực chất là nhằm mục đích xác minh, đối chiếu số liệu của một đơn vị mà chúng tôi có sự hợp tác trong thời gian qua. Nội dung làm việc không liên quan hay ảnh hưởng tới hoạt động chung của SMEs. Trong năm 2010, một số nhân viên có những vi phạm kỷ luật trong hoạt động giao dịch chứng khoán, dẫn đến thiệt hại cho Công ty, chúng tôi đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc và có những biện pháp xử lý kịp thời.

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%