Chú rùa nhỏ đuổi cặp sư tử khỏi lãnh thổ

Chú rùa nhỏ đuổi cặp sư tử khỏi lãnh thổ

(ĐTCK) Con rùa nhỏ trong bài viết có cách biểu đạt riêng của mình để nhắn nhủ đến những kẻ xâm lược rằng chúng không hề được hoan nghênh ở khu vực này.

Không chỉ con người mà tất cả các loài động vật sống trên Trái đất, không một ai có thể sống một mình mà không có bất kỳ quan hệ nào với những người khác. Mối quan hệ tốt đẹp và bền vững chỉ có thể có khi có sự tương tác hai chiều. Nếu muốn người khác đối xử với mình ra sao, quan tâm đến mình thế nào thì phải đối xử với họ như vậy.

Trong cuộc sống, người biết cho đi cũng là người sẽ nhận được nhiều, đó cũng là một trong những yếu tố hàng đầu dẫn đến thành công.

Sự quan tâm, chia sẻ có thể được biểu hiện chỉ bằng những cử chỉ, thái độ rất đơn giản và gần gũi song lại giúp chúng ta phát hiện được nhiều điều đáng quý ở người khác để trân trọng và học tập. Quan tâm, chia sẻ là thái độ thể hiện sự cảm thông, thiện chí và giúp đỡ đối với người khác, đặc biệt là những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Nó là nguồn lực giúp mỗi người vượt qua khó khăn, bất trắc.

Hiểu một cách ngược lại, nếu bạn không quan tâm đến ai thì bạn sẽ không chia sẻ cho người ta, giống như tình huống trong câu chuyện dưới đây.

Sự việc hài hước xảy ra gần khu vực sông Sand nằm trong Khu bảo tồn Mala Mala, thuộc công viên Quốc gia Greater Kruger, Nam Phi và được ghi hình bởi hướng dẫn viên Reggi Barreto.

Clip nguồn: LatestSightings.

Trong đoạn clip có thể thấy một cặp sư tử "cả đực lẫn cái" sau bữa ăn no đang thủng thẳng tiến đến bờ sông kiếm hớp nước uống cho tiêu thức ăn. Bỗng dưng từ đâu đó xuất hiện một nhân vật "nhỏ nhưng có vẻ có võ" hùng hổ xuất hiện. Dường như con rùa muốn thông báo cho hai kẻ lạ mặt kia, những kẻ mà trước giờ vẫn tự xưng là chúa tể của muôn loài rằng "sông này do ta đào, nước này do ta tưới, không phải muốn đến là đến, uống là uống".

Chú rùa nhỏ đuổi cặp sư tử khỏi lãnh thổ ảnh 1

Kẻ lạ mặt uống nước mà không xin phép.

Trông điệu bộ của con rùa có cảm nhận được sự phẫn nộ tưởng chừng như sắp phát nổ của nó khi mà có những kẻ lạ mặt, không xin phép đến phá hỏng cuộc sống bình lặng. Lúc này con rùa không hề muốn chia sẻ bất kỳ nguồn tài nguyên nào trong lãnh thổ của nó cho kẻ lạ mặt.

Dĩ nhiên, gặp phải một gia chủ không có một chút nào thân thiện như thế, phận làm khách dù không biết ý cũng phải biết sợ nên đành lẳng lặng bỏ đi.

Trước sự việc trên, Barreto và đoàn khách của anh đều mắt tròn mắt dẹt, hoàn toàn không hiểu điều gì vừa xảy ra. Theo anh hướng dẫn viên kể lại, tất cả những gì mà đoàn khách du lịch chờ đợi là theo dõi bầy sư tử, nhưng những gì họ được chứng kiến thật sự đã vượt quá mong đợi của họ.

Hơn chục năm lăn lộn với thế giới hoang dã, Barreto chưa từng thấy sự việc kỳ lạ như thế. Thực tế rằng sư tử hoang dã chưa bao giờ là giống loài hiền lành và dễ bị thuần phục cả. Thậm chí, nguồn tin của Barreto còn cho biết đàn sư tử trên còn vừa mới "thịt" một con ngựa vằn trước khi bị "trêu ngươi" như vậy.

Theo quan sát của anh hướng dẫn viên, có vẻ như con rùa bị hấp dẫn bởi vết máu còn vương trên miệng sư tử nên mới trở nên bị kích động.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,442.79

3.85 (0.27%)

 
VNIndex 1,442.79 3.85 0.27%
HNX 409.31 -11.89 -2.91%
UPCOM 107.47 -1.89 -1.76%