Chọn “trợ lý” với điện thoại thông minh

Chọn “trợ lý” với điện thoại thông minh

(ĐTCK) Hiện tại, điện thoại di động không chỉ là phương tiện liên lạc, kết nối hay giải trí đơn thuần. Chiếc điện thoại thông minh smartphone còn là “trợ lý” đắc lực hỗ trợ cho người dùng xử lý nhiều công việc hàng ngày.

Không chỉ duyệt web hay kiểm tra email, giờ đây chúng ta có thể soạn văn bản, lập bảng tính, kiểm tra dữ liệu ngay trên chiếc smartphone của mình với ưu điểm nhỏ gọn và cơ động. Vì những đặc điểm này mà một chiếc smartphone thời trang và hữu dụng đang dần trở thành vật dụng không thể thiếu của doanh nhân.

Theo đó, hầu hết các dòng máy smartphone đều hỗ trợ khá đầy đủ các tính năng phục vụ công việc và giải trí, từ các dòng tầm trung ở phân khúc 4 đến 6 triệu đồng hay các phân khúc cao hơn như 6 -10 triệu hay trên 10 triệu đồng. Chiếm ưu thế là các smartphone sử dụng hệ điều hành Android và Windows Phones. Theo nghiên cứu của Công ty nghiên cứu thị trường GFK, số lượng smartphone Android chiếm tới 70% và Windows Phone là 22% tổng số lượng điện thoại bán ra. Đây cũng là 2 hệ điều hành bán chạy tại hệ thống bán lẻ FPT Shop.

Các sản phẩm smartphone mới ra mắt đang được giới doanh nhân ưa chuộng vừa mang tính thời trang, vừa có các tính năng tốt cho công việc. Các sản phẩm đang bán chạy tại hệ thống FPT Shop có thể kể đến Samsung Galaxy S5, Nokia Lumia 1320, Lumia 630, HTC M8, Sony Z2, LG G2…

Ngoài ra, cũng có rất nhiều  lựa chọn khác cho các doanh nhân ở phân khúc giá hấp dẫn hơn nhưng không hề thiếu đi những tính năng giải trí và công việc như Samsung Galaxy Trend Plus, Nokia Lumia 625, Lumia 630, Sony Xperia M, LG L70…

Trước khi mua điện thoại, các doanh nhân cần xác định được chính xác nhu cầu, mục đích sử dụng của cá nhân để đưa ra quyết định tốt nhất. Sau đây là một số điều doanh nhân cần lưu ý để chọn lựa được 1 chiếc điện thoại di động hữu ích cho công việc.

Thời lượng pin là điều vô cùng quan trọng khi đưa ra quyết định mua một chiếc điện thoại di động. Với tính chất công việc và sự cần thiết của điện thoại, để đảm bảo cho công việc luôn được thông suốt, doanh nhân cần một chiếc điện thoại với mức pin tối thiểu 1700 mAh.

Việc chọn lựa hệ điều hành iOS hay Android cũng rất quan trọng, với nhu cầu sử dụng của cá nhân, doanh nhân cần chọn hệ điều hành có giao diện thân thiện và dễ sử dụng với bản thân. Đồng thời, các ứng dụng chạy trên 2 hệ điều hành này cũng sẽ là yếu tố chi phối việc đưa ra quyết định mua của các doanh nhân. App Store của Apple luôn có những ứng dụng tốt nhất, an toàn nhất, và là nơi đầu tiên các ứng dụng mới ra mắt trước khi phát hành phiên bản cho Android và các nền tảng khác. Tuy nhiên, Android lại cho phép các nhà phát triển đưa ra những ứng dụng có khả năng tùy biến lớn, vì vậy những ứng dụng Android thường có nhiều tính năng độc đáo mà ứng dụng iOS không thể có được. Tuy nhiên, iOS sinh ra là để dành cho những người thích sự ổn định, đơn giản và an toàn. Còn Android là “đất thiêng” của những người cá tính, thích tìm tòi, ưa khám phá. Do vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà các doanh nhân có thể chọn cho mình một nền tảng phù hợp. Đặc biệt, cũng nên lưu ý một điều rằng các ứng dụng tính phí trên iOS thường đắt hơn trên Android.

Thêm vào đó, chọn một chiếc smartphone có cấu hình tốt, đảm bảo được sự mượt mà và nhanh chóng khi thực hiện các thao tác xử lý sẽ là vô cùng cần thiết cho các doanh nhân. Việc máy bị đứng, các chuyển động không hoàn hảo sẽ khiến cho công việc bị ảnh hưởng. Màn hình rộng sẽ giúp các thao tác trên điện thoại được dễ dàng hơn trong việc soạn thảo email, cập nhật tin tức thị trường, cập nhật hình ảnh… Do đó, chọn một smartphone có màn hình lớn sẽ giúp doanh nhân xử lý mọi việc được thuận tiện hơn.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%