Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm các gia đính chính sách tại Quảng Trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm các gia đính chính sách tại Quảng Trị

Ngày 15/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị và thăm một số gia đình chính sách trên địa bàn TP. Đông Hà.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Tại đay, Thủ tướng cùng các thành viên trong đoàn kính cẩn nghiêng mình, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo về Thành Cổ và thị xã Quảng Trị, làm nên một mốc son chói lọi trong lịch sử, tạo đà cho công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Để làm nên khúc tráng ca bi hùng ấy hàng ngàn chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu và vĩnh viễn nằm lại nơi đây. Thành Cổ trở thành một tượng đài bất tử, nơi hóa thân của những linh hồn bất tử.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao công tác tổ chức, đón tiếp cũng như thuyết minh phục vụ du khách, nhân dân cả nước của Ban Quản lý di tích Thành Cổ. Thủ tướng động viên và mong muốn, Ban Quản lý di tích tiếp tục xây dựng, chăm sóc cảnh quan di tích ngày càng xanh, sạch, đẹp;  đổi mới về cách phục vụ, nội dung thuyết minh để vừa hấp dẫn du khách, vừa giúp cho nhân dân cả nước đến đây hiểu một cách tường tận, sâu sắc về cuộc chiến 81 ngày đêm trên mảnh đất này, từ đó càng trân trọng hơn giá trị của hòa bình, của độc lập bởi đó là công sức, là xương máu của biết bao đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hổng ở khu phố 9, phường 1, TP.Đông Hà. Mẹ năm nay 94 tuổi, có chồng và con gái là liệt sĩ. Thủ tướng gửi lời hỏi thăm sức khỏe, chúc mẹ sống lâu, sống thọ cùng con cháu. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, góp xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh trong thời kỳ mới.

ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  thăm và tặng quà ông Lê Đình Bá thương binh 4/4, 72 năm tuổi Đảng tại khi phố 2 phường 5 TP.Đông Hà.

Thăm gia đình ông Lê Đình Bá, 102 tuổi, ở khu  phố 2, phường 5, TP.Đông Hà, là cán bộ lão thành cách mạng, 72 năm tuổi Đảng, thương binh 4/4. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của gia đình liệt sĩ, thương bện binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập cho dân tộc.

Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, đặc biệt là Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng và các thương bệnh binh, đồng thời khẳng Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ và luôn quan tâm chăm lo gia đình người có công với cách mạng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu