Cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng bị cảnh cáo

Ông Mai Đăng Hiếu. Ảnh:Viettimes

Cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng bị cảnh cáo

Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Đà Nẵng cho rằng ông Mai Đăng Hiếu thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài...

Ngày 6/2, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng thông báo đã thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu, nguyên phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó Trưởng Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản).

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, ông Hiếu khi làm cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ thành phố đã "thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài; vi phạm pháp luật về đất đai". Vi phạm của ông Hiếu được đánh giá là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Khi công tác tại Sở Ngoại vụ, ông Hiếu đã để vợ đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với phía Nhật Bản tại Công ty TNHH thương mại và du lịch Xin Chào, nhưng thực tế không góp vốn như cam kết. Ông Hiếu còn hợp thức hóa việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài bằng hợp đồng cho thuê đất; can thiệp vào việc điều hành của một công ty có vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam...

Ông Hiếu khi ra nước ngoài đã đi phép cá nhân quá thời hạn quy định; sử dụng hộ chiếu công vụ sai mục đích; đa số các chuyến đi nước ngoài khi về nước không báo cáo kết quả theo quy định.

Ông Hiếu là đảng viên thứ 11 ở Đà Nẵng bị kỷ luật trong vòng chưa đầy 20 ngày qua. Chiều 5/2, nhiều lãnh đạo cấp sở ở Đà Nẵng bị kỷ luật vì 'ký tên tập thể'.

Trước đó, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng Trần Thanh Vân (Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy), ông Đào Tấn Bằng (Bí thư Đảng ủy Các khu công nghiệp Đà Nẵng, nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy) bị kỷ luật cảnh cáo. Ông Vũ Quang Hùng (Giám đốc Sở Xây dựng), Lê Quang Nam (Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường) cùng chịu mức kỷ luật khiển trách.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu