Chạm mặt "giang hồ", anh chàng shipper bị voi điên húc nát đầu xe

(ĐTCK) Người ta tin rằng voi là loài động vật hiền lành, không gây hại cho con người, tuy nhiên thực tế voi châu Phi đứng số một trong danh sách những loài giết người nhiều nhất với khoảng 500 vụ mỗi năm.
Chạm mặt "giang hồ", anh chàng shipper bị voi điên húc nát đầu xe

Đối với những người yêu thiên nhiên, thích động vật chắc sẽ chẳng ai bỏ qua cơ hội để xin một chân làm việc trong các khu bảo tồn hoang dã ở Nam Phi.

Với đặc thù của công việc, hàng ngày gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm trên thế giới sẽ không còn là thứ bạn chỉ có thể xem trên TV.

Nhưng không phải lúc nào "công việc trong mơ" cũng đều có màu hồng, nên nhớ lý do mọi người yêu thích động vật hoang dã bởi sự hiếu kỳ, khó đoán của chúng. Đây vừa là ưu điểm cũng là nhược điểm của động vật hoang dã. Bởi vì ngoài những lúc nền tính, dễ thương thường thấy như trên TV, động vật hoang dã hầu hết đều hoạt động theo bản năng và có thể tấn công bất kỳ kẻ nào nếu cảm thấy nguy hiểm.

Norman Nukeri, một người lái xe giao hàng cho các khu bảo tồn động vật tại Nam Phi với kinh nghiệm từng trải trong công việc, hơn ai hết hiểu rõ những rủi ro tiềm tàng khi phải thường xuyên tiếp xúc với các loài động vật trong tự nhiên.

Hôm đó là giữa thứ Ba ngày đầu tháng 6, Nukeri như thường ngày lái chiếc xe bán tải vun vút trên con đường đầy cát sỏi để kịp giao chuyến hàng đến khu bảo tồn tư nhân Klaserie.

Bỗng nhiên, trên đường xuất hiện một đàn voi rừng to lớn đang di chuyển cắt ngang qua. Nhanh trí anh chàng đã dừng xe từ khoảng cách đủ xa để không ảnh hưởng đến quá trình của đàn voi.

Tuy nhiên, có vẻ tiếng động cơ của chiếc xe đã đánh động đến đàn voi, một con voi lớn nhất trong đàn lừ lừ tiếng đến tỏ vẻ hăm dọa.

Để tự bảo vệ bản thân, anh Nukeri đã tạo ra những tiếng động ồn ào như nổ máy động cơ và gõ liên tục vào cửa nhằm xua đuổi con voi.

Tưởng chừng như kế hoạch đã thành công thì con voi vừa quay đầu đi được mấy bước bất ngờ phi nước đại ngược trở lại dùng chiếc ngà của mình tấn công dữ dội vào chiếc xe ô tô của anh Nukeri.

Con vật có trọng lượng cơ thể nặng hơn 3 tấn rưỡi dùng hết sức mạnh bình sinh của mình đâm thẳng vào chiếc xe khiến phần mui bị hư hỏng nặng. Ngay tại thời khắc hiểm nguy đó, Nukeri đã cố gắng cài số lùi để chạy, tuy nhiên vẫn không thể cứu nổi chiếc xe khỏi thiệt hại.

Chạm mặt "giang hồ", anh chàng shipper bị voi điên húc nát đầu xe ảnh 1

Chiếc xe ô tô của anh Nukeri bị hư hỏng nặng sau lần chạm mặt con voi.

Rất may sau màn dằn mặt của mình, con voi đã lạnh lùng bỏ đi. Ước tính chi phí của cuộc chạm mặt nhẹ nhàng tiêu tốn của anh chàng giao hàng tội nghiệp khoảng hơn 3.700 USD.

"Dù có chút thiệt hại về tài chính những còn sức khỏe là còn tất cả", anh Nukeri tự nhủ.

Thông thường, voi sẽ không tự nhiên tấn công trước khi đưa ra một số dấu hiệu cảnh báo như lắc đầu, kêu rú lên hoặc ném bụi về phia trước. Nếu gặp con voi có những biểu hiện như trên, tốt nhất bạn không nên nấn ná lại ở. Trong trường hợp tai nạn của anh Nukeri có lẽ con voi là con đầu đàn, do đó nó muốn thể hiện sức mạnh để bảo vệ các thành viên khác ở trong đàn.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,348.78

3.23 (0.24%)

 
VNIndex 1,348.78 3.23 0.24%
HNX 326.15 0.69 0.21%
UPCOM 87.93 0.4 0.46%