Ông Phạm Văn Trung

Ông Phạm Văn Trung

CEO Thép Nam Kim khai man là thạc sỹ quản trị kinh doanh

(ĐTCK) Theo nguồn tin của Báo ĐTCK, ông Phạm Văn Trung, Tổng giám đốc CTCP Thép Nam Kim (NKG) đã khai man trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh trong hồ sơ niêm yết của Tập đoàn Hoa Sen (HSG) năm 2008 gửi UBCK và Sở GDCK TP.HCM (HOSE).

Khoa Đào tạo sau Đại học, Trường đại học Mở TP. HCM đã xác nhận, sau khi xem sổ lưu học viên tốt nghiệp không tìm thấy tên học viên Phạm Văn Trung trong chương trình cao học của nhà trường. Mới đây, ông Trung cũng đã thừa nhận với báo giới là chưa có bằng thạc sỹ.

Khi HSG niêm yết, ông Trung làm thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc. Năm 2011, ông Trung được bổ nhiệm là Tổng giám đốc HSG và giữ chức vụ trong 18 ngày thì từ chức.

 CEO Thép Nam Kim khai man là thạc sỹ quản trị kinh doanh ảnh 1

Ban tổng giám đốc HSG cho biết, mới xác định được vụ việc trên và sẽ yêu cầu bộ phận trợ lý làm rõ trách nhiệm trình lãnh đạo Tập đoàn ký xác nhận bản Sơ yếu lý lịch tự khai của ông Trung, với trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh để đưa vào hồ sơ niêm yết.

“Chúng tôi sẽ có văn bản báo cáo Uỷ ban, HOSE và xin huỷ xác nhận nội dung mà ông Trung đã khai man. Chúng tôi coi đây là một trong những hành vi lừa dối có hệ thống của ông Trung trong suốt thời gian công tác ở Tập đoàn”, đại diện Ban tổng giám đốc HSG nói.

Hiện nay, ông Trung đang bị HSG cáo buộc tội tham nhũng, nhận hoa hồng của đối tác, gây thiệt hại cho Tập đoàn. Còn ông Trung kiện HSG về hành vi vu khống.

VNIndex

940.57

-5.9 (-0.63%)

 
VNIndex 940.57 -5.9 -0.63%
HNX 135.73 -1.4 -1.03%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%