Ông Phạm Văn Trung, Tổng giám đốc Thép Nam Kim

Ông Phạm Văn Trung, Tổng giám đốc Thép Nam Kim

CEO Thép Nam Kim bị kiện vì chây ỳ trả nợ

Chưa hết im ắng sau vụ đôi co với công ty cũ, ông Phạm Văn Trung, CEO của Thép Nam Kim lại bị kiện vì chây ỳ trả nợ.

> Cựu CEO “tố” Hoa Sen không trả trợ cấp thôi việc

Bà Võ Thị Hồng Yến (ngụ đường Phạm Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp) vừa có đơn gửi Toàn án Nhân dân quận Tân Phú kiện ông Phạm Văn Trung (ngụ 149/62 Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hoa, quận Tân Phú, TP. HCM), hiện là Tổng giám đốc CTCP Thép Nam Kim (NKG) để đòi nợ.

Theo đơn kiện, tháng 6/2011, ông Trung vay của bà Yến 1 tỷ đồng. Hai bên lập hợp đồng vay mượn với thời hạn vay, trả rõ ràng, trong đó ông Trung cam kết vay ba tháng, sau đó sẽ “hoàn trả cho bên A (bà Yến) nợ gốc và lãi theo đúng thời hạn đã thỏa thuận”.

Tuy nhiên, đến hạn trả nợ theo hợp đồng, ngày 22/9/2011, ông Trung xin bà Yến “gia hạn” thêm 3 tháng và hứa sẽ trả lãi vay cho những tháng kéo dài cùng với tiền gốc. Lần gia hạn này, 2 bên lập một phụ lục hợp đồng của hợp đồng vay tiền trước đó, với cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ gốc và lãi vào ngày 22/12/2011. Thế nhưng, hết thời hạn trên, ông Trung vẫn không trả nợ như thỏa thuận.

Sau nhiều lần đòi nợ trực tiếp, qua tin nhắn và bằng thông báo không được, bà Yến đã làm đơn khởi kiện ra Tòa án Nhân dân quận Tân Phú.

Tham gia hòa giải tại tòa, luật sư do ông Trung ủy quyền đề nghị phương án trả nợ là sẽ trả cho bà Yến mỗi tháng 50 triệu đồng, nhưng  bà Yến không đồng ý với phương án này và yêu cầu tòa buộc ông Trung trả hết nợ.

Sau ba lần hòa giải bất thành, tòa án quyết định đưa vụ việc ra xét xử. Tuy nhiên, trước ngày xét xử, ông Trung gửi thông báo cho Tòa án về việc hủy giấy ủy quyền cho luật sư do “bất đồng quan điểm giải quyết vụ án nêu trên”. Do đó, Tòa án có thông báo tạm dừng đưa ra xét xử vụ án vì phải chờ làm việc với phía ông Trung.

Bà Yến cho biết, không chỉ chây ỳ trong việc trả khoản nợ 1 tỷ đồng, ông Trung còn quỵt tiền mua cổ phiếu của bà.

Cụ thể, theo bà Yến, năm 2010, bà làm hợp đồng bán cho ông Trung 144.000 cổ phiếu HSG do CTCP Tập đoàn Hoa Sen (công ty ông Trung làm Tổng giám đốc 18 ngày) phát hành. Nhưng sau khi làm thủ tục chuyển nhượng, ông Trung lại không trả tiền cho bà. Sau nhiều tháng đòi không được, bà Yến yêu cầu ông Trung phải lập biên bản xác nhận nợ cổ phiếu vào ngày 11/5/2011. Vì không đòi được tiền, bà Yến yêu cầu ông Trung trả lại số cổ phiếu trên, nhưng ông Trung cũng không thực hiện. Quá bức xúc, bà Yến đã khởi kiện ông Trung ra tòa để đòi lại cổ phiếu.

Tuy nhiên, mới đây Tòa án Nhân dân quận Tân Phú đã có quyết định đình chỉ vụ án do là ông Phạm Văn Trung đã bỏ đi khỏi địa phương từ tháng 6/2010 đến nay (theo xác minh của Công an Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú , TP.HCM - nơi ông Trung đăng ký hộ khẩu thường trú).

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%