Cây bạch đàn có thân mang 7 sắc cầu vồng

(ĐTCK) Giống cây kỳ lạ này khi phát triển sẽ bong lớp vỏ ngoài để lộ bên trong những dải màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng khác nhau, tựa như một bức tranh sơn dầu mới được hoàn thiện vậy.

Đây là loài bạch đàn có tên gọi là Eucalyptus deglupta, có nguồn gốc từ vùng khí hậu nhiệt đới như Philippines, Indonesia, Papua New Guinea và một số ít ở khu vực phía nam California, Texas, Florida (Mỹ).

Cây bạch đàn cầu vồng thuộc nhóm cây thường xanh có hình dáng thuôn dài như ngọn giáo, lá màu xanh bạc và cụm hoa nhỏ màu trắng.

Cây bạch đàn có thân mang 7 sắc cầu vồng ảnh 1

Bạch đàn cầu vồng không chỉ có vẻ đẹp ấn tượng, dầu được chiết xuất từ lá cây còn có tác dụng thư giãn như một loại dược liệu.

Đặc điểm nổi bật nhất là màu sắc ở thân cây. Những cái cây này thoạt nhìn như chúng đã được ai đó sơn lên thân cây, kỳ thực đây là những màu sắc tự nhiên của chúng. 

Cây bạch đàn có thân mang 7 sắc cầu vồng ảnh 2

Tùy vào nơi sinh sống, bạn hoàn toàn có thể tự trồng giống cây này ở tại nhà.

Hiệu ứng cầu vồng được tạo ra khi vỏ cây bạch đàn bong tróc trong suốt cả năm, để lộ các lớp vỏ xanh mới, tươi sáng bên dưới. Mỗi lớp vỏ cây mới này dần trưởng thành sẽ chuyển màu từ sáng sang sẫm hơn, từ màu xanh lá, xanh lam, tím đến vàng, cam, đỏ và nâu.

Cây bạch đàn có thân mang 7 sắc cầu vồng ảnh 3

Cây bạch đàn deglupta là loài bạch đàn duy nhất có nguồn gốc ở bán cầu Bắc. Cây phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, có đủ nắng mặt trời và có thể cao hơn 90 cm mỗi mùa. Trong môi trường tự nhiên, cây bạch đàn cầu vồng có thể phát triển cao tới 76 m nhưng ở Mỹ, loài cây này chỉ cao đến khoảng 38 m.

Cây bạch đàn có thân mang 7 sắc cầu vồng ảnh 4

Đây là giống cây phát triển rất nhanh. Do đó chỉ mất vài năm có thể cao ngang những tòa nhà cao tầng.

Tại Mỹ, rất nhiều công viên nhờ trồng thêm giống cây bạch đàn cầu vồng đã thành địa điểm thu hút khách du lịch đến tham quan như: Công viên Balboa tại bang California, vườn bách thảo Port St. Lucie Botanical bang Floria hay vườn bách thảo Wahiawa của O'ahu ở Hawaii...

Tin bài liên quan