Câu lạc bộ Đại sứ ẩm thực tới thăm Đà Nẵng

Câu lạc bộ Đại sứ ẩm thực tới thăm Đà Nẵng

(ĐTCK) Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc lần đầu tiên tại TP Đà Nẵng từ ngày 27- 29/11, các Đại sứ trong Câu lạc bộ Đại sứ ẩm thực, tại Việt Nam do Đại sứ Phạm Sanh Châu của Bộ Ngoại giao dẫn đầu đã tới thăm InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Câu lạc bộ Đại sứ ẩm thực bao gồm Đại sứ các nước: Mỹ, Úc, Pháp, Thụy Điển, Bỉ, Séc, Ba-lan, Ucraina, Ấn Độ, Sri Lanka, Mexico, Ma rốc, Mô-dăm-bích và Việt Nam.

Tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, các Đại sứ tham dự các sự kiện văn hóa đặc sắc như khai mạc triển lãm tranh “Nơi nghệ thuật và đẳng cấp giao thoa” do các họa sĩ tài năng trẻ Phòng Tranh Lotus giới thiệu, giới thiệu phim “Quyên” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và trải nghiệm ẩm thực từ tài năng của bếp trưởng ba sao Michelin, Pierre Gagnaire- top 10 bếp trưởng giỏi nhất thế giới tại nhà hàng La Maison 1888.

Được biết, Câu lạc bộ Đại sứ Ẩm thực được thành lập tháng 6/2015, là sáng kiến của Vụ Văn hóa Đối ngoại (Bộ Ngoại giao Việt Nam) và UNESCO nhằm tăng cường giao lưu văn hoá giữa các nước qua ẩm thực. Nhóm gồm các Đại sứ đại diện cho các nền ẩm thực của 4 châu lục khác nhau. CLB sinh hoạt hàng tháng ở từng nhà riêng của mỗi Đại sứ.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%