Máy bay không người lái (UAV) của cảnh sát New York. Ảnh: NYPD.

Máy bay không người lái (UAV) của cảnh sát New York. Ảnh: NYPD.

Cảnh sát Mỹ dùng UAV giám sát lễ đón năm mới tại Quảng trường Thời đại

Các UAV hiện đại cùng 700 cảnh sát sẽ được triển khai đảm bảo an ninh cho lễ giao thừa quy mô lớn tại Quảng trường Thời đại.

Cảnh sát New York, Mỹ sẽ lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái (UAV) để giám sát khu vực Quảng trường Thời đại trong lễ đón giao thừa năm nay. Các UAV bốn cánh quạt sẽ được neo vào các tòa nhà và bay trong khu vực giới hạn nhằm tránh rơi xuống đám đông khi gặp sự cố, AP ngày 31/12 đưa tin.

Các UAV sẽ hỗ trợ hoạt động giám sát cùng với 1.200 camera an ninh cố định và camera trên máy bay trực thăng của cảnh sát. Một số UAV có khả năng chụp ảnh nhiệt, lập bản đồ 3D hoặc trang bị camera phóng lớn được đối tượng cần theo dõi.

Nổi bật với lễ thả quả cầu pha lê Warterford vào thời khắc giao thừa, lễ đón năm mới tại Quảng trường Thời đại thường thu hút tới một triệu người tham gia, khiến công tác đảm bảo an ninh càng thêm phức tạp.

Quan chức cảnh sát New York James O’Neill cho biết hiện chưa phát hiện bất cứ mối đe dọa đối nào với thành phố và lễ đón giao thừa trên Quảng trường Thời đại. Ngoài các UAV, thành phố sẽ triển khai 7.000 cảnh sát cùng chó nghiệp vụ và xe tải chở cát theo quy trình bảo vệ an ninh, O’Neill cho biết.

Lực lượng cảnh sát New York cũng bố trí nhiều thám tử tại các khách sạn xung quanh Quảng trường Thời đại nhằm ngăn ngừa âm mưu tấn công tương tự vụ xả súng vào lễ hội âm nhạc ở Las Vegas tháng 10/2017 khiến 59 người thiệt mạng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,174.6

10.39 (0.88%)

 
VNIndex 1,174.6 10.39 0.88%
HNX 241.92 1.65 0.68%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%