Cải thiện quản trị khu vực kinh tế tư nhân

(ĐTCK) Ngày 9/1, Deloitte Việt Nam ra mắt Deloitte Private - khối dịch vụ chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, pháp lý, kiểm toán và đảm bảo cho các doanh nghiệp trong khu vực kinh tế tư nhân.
Cải thiện quản trị khu vực kinh tế tư nhân

Doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp tư nhân luôn phải đối mặt với những thách thức khác biệt, ảnh hưởng đến thành công và sự phát triển của doanh nghiệp, cũng như chiến lược kinh doanh và mong muốn của chủ sở hữu.

Tại Việt Nam, mối quan tâm chính của các lãnh đạo của doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân là nâng cao trình độ quản trị và công nghệ, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, nâng cao mức độ sẵn sàng cho hội nhập và liên kết với khu vực đầu tư nước ngoài.

Ông Bùi Tuấn Minh, Phó tổng giám đốc Phụ trách Deloitte Private Việt Nam cho biết, tại Việt Nam, kế hoạch kế nhiệm là một trong những thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp gia đình Việt Nam. Việc xác định quyền sở hữu, quyền quản lý, quyền thừa kế của các thành viên trong gia đình là vấn đề nhạy cảm, cần cân nhắc nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu có sự tham gia của các chuyên gia độc lập, quá trình chuyển giao và kế nhiệm sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều.

Deloitte Private có thể hỗ trợ doanh nghiệp gia đình soạn thảo hiến pháp gia đình rõ ràng, minh bạch, giúp điều chỉnh các mối quan hệ của gia đình với hoạt động kinh doanh, hỗ trợ quản lý kỳ vọng của các bên liên quan một cách phù hợp, từ đó giải quyết những bất đồng, tạo sự đoàn kết trong gia đình, doanh nghiệp theo đó phát triển vững mạnh và bền vững hơn.

Nhân dịp ra mắt khối dịch vụ Deloitte Private tại Việt Nam, chương trình Doanh nghiệp được Quản trị Tốt nhất cũng chính thức được khởi động năm đầu tiên tại Việt Nam, với mục đích tôn vinh và công nhận các doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp tư nhân xuất sắc nhất trên cả nước.

Chương trình Doanh nghiệp được Quản trị Tốt nhất là cơ hội cho ban lãnh đạo của các doanh nghiệp – những người trực tiếp điều hành doanh nghiệp có thể tự đánh giá và đối sánh với một số doanh nghiệp tư nhân tốt nhất trên thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 tại Canada, chương trình hiện đã có mặt tại 25 quốc gia trên toàn thế giới

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%