Cảnh sát Thái Lan kiểm tra mẫu nước tại một cơ sở massage ở thủ đô Bangkok. Ảnh: AFP.

Cảnh sát Thái Lan kiểm tra mẫu nước tại một cơ sở massage ở thủ đô Bangkok. Ảnh: AFP.

Các tiệm matxa có thể góp phần khiến Bangkok chìm dưới mực nước biển

Hoạt động khai thác nước ngầm trái phép của các cơ sở matxa bị nghi ngờ góp phần khiến thủ đô Thái Lan dần chìm xuống mực nước biển.

Cảnh sát sẽ kiểm tra hơn 40 cơ sở massage ở thủ đô Bangkok nhằm phanh phui hành vi khoan trộm nước ngầm, AFP ngày 25/1 đưa tin. 

Tại các cơ sở massage ở Bangkok thường có hàng chục phòng phòng tắm riêng biệt để cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Nhà chức trách Thái Lan nghi ngờ các cơ sở này tự khoan giếng để khai thác nước ngầm trái phép, nhằm tiết kiệm chi phí sử dụng nước sạch.

Trong đợt kiểm tra này, cơ quan môi trường sẽ vào từng phòng để kiểm tra chất lượng nước để có thể xác định cơ sở massage nào đã khai thác nước ngầm trái phép. 

Hồi đầu tháng, trong một cuộc đột kích một tiệm massage tại thủ đô Bangkok tuần trước, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện hơn 100 cô gái người Thái Lan, Myanmar, Lào và Trung Quốc, đang hành nghề mại dâm.

Dựa vào chứng từ hóa đơn thu được tại hiện trường, nhà chức trách còn phát hiện cơ sở này đã khoan trộm nước ngầm trái phép. 

Cơ quan môi trường Thái Lan cho biết tình trạng nước biển dâng cao do biến đổi khí hậu và hoạt động khai thác nước ngầm quá mức trong thành phố có thể khiến thủ đô Bangkok bị chìm dưới mực nước biển vào năm 2030.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%