Ảnh Shutter

Ảnh Shutter

Các quỹ đầu tư cổ phiếu toàn cầu tiếp tục chứng kiến dòng tiền đổ vào

(ĐTCK) Các quỹ đầu tư toàn cầu tiếp tục chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào trong tuần qua.

Điều này được thúc đẩy bởi kỳ vọng kinh tế phục hồi nhanh hơn từ đại dịch Covid-19 và diễn biến gia tăng mạnh của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ.

Dữ liệu từ Refinitiv Lipper cho thấy, các nhà đầu tư đã đổ tiền vào các quỹ đầu tư toàn cầu trị giá 17,15 tỷ USD trong tuần từ ngày 25/2 đến 3/3, đây là dòng tiền nộp ròng tuần thứ 9 liên tiếp.

Ngoài ra, dữ liệu này cũng cho thấy, các nhà đầu tư toàn cầu đã nộp 6,8 tỷ USD vào các quỹ đầu tư vào trái phiếu và 11 tỷ USD vào quỹ thị trường tiền tệ trong tuần qua.

Các quỹ đầu tư cổ phiếu toàn cầu tiếp tục chứng kiến dòng tiền đổ vào ảnh 1

Dòng vốn vào các quỹ đầu tư cổ phiếu/trái phiếu/thị trường tiền tệ

Trong số các quỹ đầu tư chứng khoán, quỹ đầu tư vào cổ phiếu công nghệ ghi nhận dòng vốn vào 2,7 tỷ USD, mức thấp nhất trong 8 tuần do lợi suất trái phiếu tăng cao hơn. Lý giải điều này là do lợi suất trái phiếu cao hơn làm giảm giá trị hiện tại của dòng tiền trong tương lai của cổ phiếu tăng trưởng.

Mặt khác, kỳ vọng phục hồi đã giúp dòng tiền chảy vào các quỹ đầu tư vào nhóm cổ phiếu công nghiệp và ghi nhận mức nộp ròng 1,4 tỷ USD, mức cao nhất trong 7 tuần.

Các quỹ đầu tư cổ phiếu toàn cầu tiếp tục chứng kiến dòng tiền đổ vào ảnh 2

Phân bổ dòng vốn vào quỹ đầu tư theo các nhóm ngành

Bên cạnh đó, phân tích về 23.637 quỹ đầu tư của các thị trường mới nổi cho thấy, các quỹ đầu tư cổ phiếu ghi nhận dòng vốn nộp ròng 4,8 tỷ USD, mức lớn nhất trong 5 tuần nhờ vào khẩu vị rủi ro gia tăng.

Mặt khác, các quỹ đầu tư trái phiếu thị trường mới nổi đã ghi nhận rút ròng 1,2 tỷ USD, đánh dấu tuần rút ròng thứ 3 liên tiếp do lợi suất trái phiếu tăng cao hơn.

Các quỹ đầu tư cổ phiếu toàn cầu tiếp tục chứng kiến dòng tiền đổ vào ảnh 3

Dòng vốn vào quỹ đầu tư thị trường mới nổi vào cổ phiếu và trái phiếu

Tin bài liên quan

VNIndex

1,314.22

4.17 (0.32%)

 
VNIndex 1,314.22 4.17 0.32%
HNX 314.93 0.08 0.03%
UPCOM 86.93 0.79 0.91%