Điện gió Bạc Liêu, một trong những điểm thu hút du khách khi về tỉnh này tham quan, du lịch...

Điện gió Bạc Liêu, một trong những điểm thu hút du khách khi về tỉnh này tham quan, du lịch...

Các điểm du lịch Bạc Liêu đã được mở cửa đón du khách gần xa

Ngày 25/4, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung có chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh này, trong đó có ngành Du lịch.

Theo đó, từ ngày 25/4, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đồng ý cho phép mở cửa các dịch vụ tham quan du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, chợ đêm...

Các hoạt động lưu trú của khách sạn, nhà nghỉ (nhưng phải khai báo y tế, lưu thông tin khách hàng); hoạt động vận chuyển hành khách bằng các phương tiện công cộng nội và liên tỉnh.

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhà hàng, cửa hàng ăn uống (lưu ý không đươc tập trung quá tổng số 30 người/cơ sở; trường hợp các cơ sở có bố trí không gian riêng, phòng riêng thì cần bố trí số lượng người hợp lý và phải tuân thủ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người); khuyến khích các hình thức cung cấp hàng hóa, dịch vụ trực tuyến, chế biến đồ ăn thức uống mang về.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các hoạt động trên phải tuân thủ nghiêm túc về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ngành Y tế và các đơn vị chuyên môn.

Tuy nhiên, Bạc Liêu tiếp tục dừng các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu, vũ trường, bar, karaoke, hát với nhau, các tụ điểm vui chơi giải trí, lễ hội...

Trong đó, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu giao Công an tỉnh này phối hợp các sở, ngành, địa phương kiểm soát người vào tỉnh tại các địa bàn giáp ranh, nhất là từ các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ cao, khuyến cáo họ không nên vào địa bàn Bạc Liêu, trường hợp cần thiết phải vào thì tổ chức theo dõi, giám sát y tế...

Yêu cầu UBND các địa phương giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ, cửa hàng ăn uống (nhất là có sử dụng rượu, bia tại chỗ) và yêu cầu đóng cửa nếu không đảm bảo về phòng, chống dịch.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,127.7

-38.35 (-3.4%)

 
VNIndex 1,127.7 -38.35 -3.4%
HNX 225.9 -5.94 -2.63%
UPCOM 77.42 -0.18 -0.23%