Bức tranh toàn cảnh về tái cơ cấu DNNN

Bức tranh toàn cảnh về tái cơ cấu DNNN

(ĐTCK) Các tập đoàn, tổng công ty như Dầu khí, Than Khoáng sản, SCIC, Vinalines, Vinashin, Tổng công ty Thép... đã thực hiện tái cơ cấu như thế nào để có hiệu quả hoạt động được cải thiện rõ rệt?

Với hai trụ cột của quá trình tái cơ cấu DNNN là thoái vốn đầu tư ngoài ngành và cổ phần hóa, các NĐT có thể tìm kiếm cơ hội bỏ vốn vào những DN nào? Những câu hỏi trên sẽ được trả lời trong Chuyên đề “Tái cơ cấu DNNN: Đón đầu cơ hội” do Báo Đầu tư Chứng khoán thực hiện trên số báo ra ngày 27/10 tới. 

Bên cạnh đó, thông tin cập nhật về thực tế triển khai cổ phần hóa tại các DN trực thuộc từ các bộ ngành, UBND TP. HCM cũng hữu ích với nhiều NĐT trong việc tìm kiếm thông tin về hoạt động DN và xem xét cơ hội đầu tư trong tương lai. Chuyên đề cũng chuyển tải  những kinh nghiệm, cách làm hay của các tổ chức, DN, những kiến nghị về các nút thắt cần tháo gỡ, chia sẻ của các CTCK trong quá trình tư vấn cho DN... 

Từ nay đến hết 2015 sẽ là thời điểm trọng tâm thực hiện tái cơ cấu DNNN, trong đó tập trung vào các tập đoàn, các tổng công ty 90-91. Không chỉ thoái vốn đầu tư ngoài ngành, cổ phần hóa, khu vực DNNN còn có nhiều thay đổi bao gồm cả cải cách thể chế, hoàn thiện khung pháp lý, thực hiện quyền và nghĩa vụ chủ sở hữu nhà nước trong quản lý vốn nhà nước… Quyết định 51/2014/ QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ ban hành mới đây đã gắn chặt việc tái cơ cấu DNNN với việc đưa DN lên sàn. Như vậy, có thể tin rằng, TTCK sẽ tăng quy mô và thêm nhiều hàng hóa chất lượng, qua đó có thể thu hút thêm nhiều NĐT và giao dịch sôi động hơn.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,139.59

4.91 (0.43%)

 
VNIndex 1,139.59 4.91 0.43%
HNX 241.14 7.89 3.27%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%