Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: “Tết này tôi không nhận bất kỳ một suất quà biếu nào…”

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: “Tết này tôi không nhận bất kỳ một suất quà biếu nào…”

(ĐTCK) “Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, tết năm nay tôi không nhận quà biếu của bất kỳ ai…”, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ như trên khi trả lời câu hỏi của báo giới: Tết năm nay ông ăn tết ở đâu, có nhận quà biếu của ai không…, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017 diễn ra chiều nay (3/2).

Ông chia sẻ thêm, tết năm nào ông cũng về quê ăn tết cùng gia đình, chưa bao giờ ăn tết ở Hà Nội. Ông về ăn tết và sum vầy với gia đình, đó là cái tết đầm ấm nhất…

“Tại cuộc họp báo này có mặt nhiều cục trưởng, cục phó của Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi khẳng định Tết năm nay tôi không nhận bất kỳ một suất quà nào của bất kỳ ai. Nhiều báo cũng biết, một số lãnh đạo cơ quan báo chí đến gặp, nhưng tôi không tiếp. Tôi yêu cầu bảo vệ của Bộ không cho ai đến tặng quà. Chúng tôi thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ…”, ông Tuấn cho hay.

Liên quan đến thông tin vừa được Thủ tướng cho biết tại cuộc Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017, là Tết năm nay các tỉnh về Hà Nội chúc Tết đã giảm, mà theo đánh giá là giảm 70%, trả lời câu hỏi mà báo giới đặt ra là căn cứ nào để đưa ra con số này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, điều đó thể hiện sự cụ thể của một Chính phủ hành động, đó là nói đi đôi với làm. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, nhiều cơ quan đã triển khai cụ thể. Chẳng hạn như Ban tổ chức Trung ương đưa ra khẩu hiệu: Không tiếp khách đến chúc tết.

“Hay tại Văn phòng Chính phủ, trước khi đi công tác nước ngoài, tôi đã ký công văn không được chúc tết, tặng quà lãnh đạo Văn phòng Chính phủ. Tại sao phải làm như vậy, nếu người đứng đầu không ký công văn, mà để Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ hay lãnh đạo các vụ, cục ký, thì khó xử cho cấp dưới. Chỉ đạo về cấm chúc tết, tặng quà lãnh đạo không phải năm nay mới có, mà đưa mấy năm nay, nhưng không thực hiện được. Phải công khai thì mới làm được…”.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định: "tại Văn phòng Chính phủ không có ai lên chúc tết lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo Chính phủ".

“Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh có việc quan trọng liên quan đến mở rộng dự án nhà máy Samsung, muốn lên báo cáo lãnh đạo Chính phủ, nhưng chúng tôi nói nếu lên Văn phòng Chính phủ trước Tết thì bị nghĩ là lên chúc Tết, nên chúng tôi đề nghị không phải lên, mà để chúng tôi báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Sau đó việc này đã được giải quyết nhanh…”, ông Dũng nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

941.54

-2.15 (-0.23%)

 
VNIndex 941.54 -2.15 -0.23%
HNX 140.57 -0.31 -0.22%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%