Bộ trưởng Tài chính yêu cầu HOSE tăng cường quy mô

Bộ trưởng Tài chính yêu cầu HOSE tăng cường quy mô

(ĐTCK) Bộ trưởng yêu cầu đẩy mạnh công tác thanh tra, giám sát hàng hoá trên TTCK.

Chiều 9/1, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Sở GDCK TP. HCM (HOSE). Bộ trưởng yêu cầu HOSE tăng cường quy mô và chất lượng hoạt động; chú trọng đa dạng hoá sản phẩm, nghiệp vụ, nhằm góp phần đảm bảo cho TTCK hoạt động hiệu quả, sớm trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng của nền kinh tế.

Bộ trưởng cũng yêu cầu UBCK thời gian tới cần đẩy mạnh công tác thanh tra, giám sát hàng hoá trên TTCK nhằm nâng cao chất lượng nguồn cung ra thị trường. Cùng với đó, tập trung thanh tra toàn diện các CTCK để tiến tới cơ cấu lại TTCK, đảm bảo cho thị trường hoạt động minh bạch và hiệu quả hơn.

Bộ trưởng Tài chính nhận định, năm 2012, bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều thách thức, nhưng cũng có không ít cơ hội, nhất là khi nhiều NĐT lớn trên thế giới đang muốn tìm cơ hội đầu tư lâu dài tại thị trường Việt Nam .

TTCK đang gặp nhiều khó khăn, nhưng sắp tới, khi các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, các đề án tái cấu trúc nền kinh tế, đặc biệt là khi việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng của nền kinh tế phát huy tác dụng sẽ hỗ TTCK phục hồi bền vững…

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%