Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Trị

Cử tri tỉnh Quảng Trị đánh giá cao chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua đã đưa tiếng nói của cử tri đến với nghị trường Quốc hội.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp xúc cử tri tại phường Đông Lương

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp xúc cử tri tại phường Đông Lương

Ngày 25/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gồm Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV với các cử tri tại phường Đông Lương (TP. Đông Hà) và Phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo kết quả, nội dung kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, vui mừng báo cáo về thành công của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong cuộc chiến chống COVID-19, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét thông qua 10 luật, cho ý kiến đối với 6 dự án Luật và thông qua số lượng Nghị quyết lớn nhất là 21 nghị quyết, với thời gian kỳ họp được bố trí rút ngắn có 19 ngày. Trong đó, nhiều nội dung Quốc hội quyết định có ý nghĩa rất quan trọng như Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA); Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và một bên là Liên minh Châu Âu và các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EVIPA). Quốc hội đã dành nhiều thời gian để bàn về các chủ trương, giải pháp để từng bước khôi phục nền kinh tế, kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Trị ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Đặc biệt, ngay trong kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 3 luật do Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng là Luật PPP, Luật Đầu tư sửa đổi và Luật Doanh nghiệp sửa đổi. Điều này được đánh giá rất có ý nghĩa trong bối cảnh bối cảnh dịch COVID-19 đang tác động nghiêm trọng tới kinh tế toàn cầu và dự báo khi COVID-19 qua đi, việc thu hút đầu tư tư nhân sẽ trở nên khó khăn.

3 Luật này đang được kỳ vọng sẽ mở cánh cửa để hút vốn đầu tư tư nhân vào nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, bao gồm cả việc phát triển một hệ thống doanh nghiệp quốc dân Việt Nam. Điều này vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp kinh tế Việt Nam có thể nhanh chóng hồi phục sau đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Trị ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp xúc cử tri Phường 2, thị xã Quảng Trị

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ niềm tự hào dân tộc khi Việt Nam chiến thắng COVID-19. Đồng thời, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước để đưa đất nước ngày càng phát triển vững mạnh. Bên cạnh đó, đánh giá cao chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua đã đưa tiếng nói của cử tri Quảng Trị đến với nghị trường Quốc hội và đã có những hồi âm tích cực.

Trao đổi với các cử tri, Đoàn ĐBQH đã thông tin thêm về những thành tựu chung của đất nước, nhất là trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ; đồng thời nêu ra những khó khăn, thách thức hiện nay, một số giải pháp về đột phá chiến lược của nước ta.

Phát biểu tâm tư nguyện vọng, cử tri bày tỏ niềm tự hào dân tộc khi Việt Nam chiến thắng COVID-19. Đồng thời, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước để đưa đất nước ngày càng phát triển vững mạnh. Bên cạnh đó, đánh giá cao chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua đã đưa tiếng nói của cử tri Quảng Trị đến với nghị trường Quốc hội và đã có những hồi âm tích cực.

Cử tri kiến nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, mang tiếng nói, hơi thở của cử tri tỉnh nhà đến với nghị trường Quốc hội; tăng cường công tác giám sát các dự án trên địa bàn Quảng Trị, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Trị ảnh 3

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng

Tại cuộc tiếp xúc, bày tỏ phấn khởi trước những những thành tựu đạt được của tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua, Bộ trưởng cho biết sẽ tiếp tục cùng tỉnh phát huy sức mạnh tổng hợp, tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, quyết tâm xây dựng tỉnh Quảng Trị ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã hỗ trợ vốn cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị để mua con giống; tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ vốn cho tỉnh Quảng Trị để phát triển cây ngô lai.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng đã đến thăm và tặng 100 phần quà cho 100 gia đình chính sách, có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Trị.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,000.85

5.09 (0.51%)

 
VNIndex 1,000.85 5.09 0.51%
HNX 147.46 -0.13 -0.09%
UPCOM 66.76 0.07 0.1%