Tổng thống Mỹ Donald Trump ký gói cứu trợ Covid-19 tại Nhà Trắng ngày 27/3. Phía sau từ trái qua bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnell, Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy và Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký gói cứu trợ Covid-19 tại Nhà Trắng ngày 27/3. Phía sau từ trái qua bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnell, Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy và Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP.

Bộ Tài chính Mỹ trì hoãn phát hành séc hỗ trợ người dân để in tên ông Trump

(ĐTCK) Các tấm séc (chi phiếu) trị giá 1.200 USD được cấp cho công dân Mỹ, nằm trong gói hỗ trợ kinh tế của chính phủ, sẽ được in tên Tổng thống Donald Trump. Theo thông tin Washington Post đăng tải hôm thứ Ba (14/4), việc in tên của người đứng đầu Nhà Trắng sẽ khiến quá trình phát hành séc bị hoãn trong vài ngày.

"Bộ Tài chính đã ra lệnh in tên của Tổng thống trên tờ séc của Cơ quan Thuế vụ (IRS) và có thể làm chậm quá trình chu cấp trong vài ngày", Washington Post dẫn lời một quan chức đại diện trong IRS cho biết.

Theo nguồn tin của Washington Post, dòng chữ "Tổng thống Donald J. Trump" sẽ xuất hiện ở phía bên trái của tấm séc. IRS đang phải chạy đua thời gian để kịp thời thêm tên ông Trump lên tấm séc do cơ quan này mới nhận được thông báo thay đổi hôm 14/4. Dự kiến, đến ngày 16/4, chi phiếu mới có thể bắt đầu in ấn và phát hành.

3 quan chức chính phủ giấu tên tiết lộ, Tổng thống Trump bí mật đề nghị Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, người giám sát IRS, bổ sung chữ ký của mình vào tấm séc và được chấp nhận, Washington Post cho biết. 

Tuy nhiên, luật pháp Mỹ không cho phép tổng thống là người ký tên lên séc của Bộ Tài chính. Vì vậy, tên ông Trump sẽ được in lên phần ghi chú và tấm séc sẽ được ký tên bởi một quan chức khác của Bộ Tài chính. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tên một tổng thống Mỹ xuất hiện trên chi phiếu do IRS phát hành. 

Trước thông tin trên, một quan chức của Bộ Tài chính Mỹ phủ nhận trì hoãn phát hành séc với Washington Post và tuyên bố, kế hoạch từ đầu là chi phiếu được gửi đi trong tuần sau và quá trình sẽ không cản trở việc người dân nhận tiền.

Trong khi đó, theo thông báo hôm thứ Hai (13/4) của Bộ Tài chính Mỹ, hơn 80 triệu công dân nước này sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ bằng tiền trực tiếp chuyển thẳng vào tài khoản của họ trước ngày 15/4.

Với lần trợ cấp này, mỗi người Mỹ nộp thuế sẽ được nhận tối đa 1.200 USD, trẻ em được 500 USD. Mức hỗ trợ sẽ giảm dần với những người có thu nhập trên 75.000 USD/năm. Còn những người kiếm hơn 99.000 USD/năm sẽ không nhận được khoản tiền hỗ trợ từ chính phủ.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,166.78 0.0 0.0%
HNX 240.12 0.0 0.0%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông