Bộ Nội vụ thi tuyển thành công 4 lãnh đạo cấp Vụ

Bộ Nội vụ thi tuyển thành công 4 lãnh đạo cấp Vụ

Chiều 16/5, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương tương của Bộ Nội vụ năm 2018.

Đây là 4 cán bộ đã trúng cử trong kỳ thi tuyển chức lãnh lãnh đạo của Bộ Nội vụ năm 2018 trong số 14 ứng viên dự thi.

Được biết,sau hơn một ngày dự thi, các ứng viên đã hoàn thành xuất sắc phần trình bày đề án của mình và trả lời đầy đủ các câu hỏi mà các thành viên Hội đồng thi tuyển đặt ra. 

Ngay sau khi có kết quả thi, Ban Cán sự đảng Bộ đã tổ chức họp và thống nhất 100% với kết quả chấm thi của Hội đồng thi tuyển, đồng thời, đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ ký quyết định bổ nhiệm chức vụ:

Phó Chánh Văn phòng Bộ đối với ông Nguyễn Văn Thủy; Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương đối với ông Nguyễn Hữu Thành; Phó Chánh Thanh tra Bộ đối với ông Trần Ngọc Huy; Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước đối với bà Nguyễn Huyền Hạnh.

Trao quyết định và phát biểu tại lễ công bố, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho rằng, tất cả các ứng viên đều có điểm thi cao và đều xứng đáng được bổ nhiệm, tuy nhiên số lượng lãnh đạo cấp Vụ có hạn theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng chúc mừng sự thành công tốt đẹp của kỳ thi và cho biết, kỳ thi tuyển lần này có sự chuẩn bị công phu, chu đáo và có nhiều sự cải tiến mới hơn để giúp cho kỳ thi đạt kết quả tốt và rất khoa học, đảm bảo công khai, minh bạch và lựa chọn chính xác để bổ nhiệm vào chức danh Phó Vụ trưởng, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Chánh Thanh tra Bộ và Phó Viện trưởng. 

Bộ trưởng đánh giá cao các ứng viên đã nghiêm túc nghiên cứu, xây dựng đề án và đánh giá cao về các ý tưởng trong các đề án của các ứng viên đưa ra.

Bộ trưởng giao nhiệm vụ cho các Vụ trưởng của các đơn vị tổng hợp các đề án để vận dụng và ứng dụng vào thực tiễn trong quá trình nghiên cứu và sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật trong thời gian sắp tới.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng cho biết, hầu hết các ứng viên đều đạt điểm số từ 70 điểm trở lên. Với số điểm cao như vậy, sắp tới Ban Cán sự đảng sẽ nghiên cứu để có chính sách bảo lưu đối với những ứng viên có kết quả cao trong một thời gian nhất định và sẽ sử dụng kết quả đó để xem xét, bổ nhiệm bổ sung.

Bộ trưởng nhấn mạnh, vấn đề tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý là một việc làm hoàn toàn đúng và phù hợp trong điều kiện hiện nay.

Đây chỉ là kết quả bước đầu căn cứ vào số điểm cao nhất qua đánh giá của Hội đồng thi và ý kiến của Ban Cán sự đảng Bộ để bổ nhiệm, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị 4 tân Phó Vụ trưởng, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Chánh Thanh tra Bộ và Phó Viện trưởng trên cương vị mới tiếp tục nỗ lực học hỏi, phấn đấu, rèn luyện, phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế của bản thân để đáp ứng nhu cầu công việc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 7.02 2.92%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%