Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia 389, ông Vũ Hùng Sơn

Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia 389, ông Vũ Hùng Sơn

Bộ Công thương phản hồi vụ việc Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia 389 tiếp tục bị tố cáo

(ĐTCK) Bộ Công thương vừa có thông tin phản hồi về việc Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia 389 Vũ Hùng Sơn tiếp tục bị bố cáo.

Cụ thể, gần đây, Bộ Công thương đã liên tiếp nhận được đơn thư từ CTCP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương do ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT, đứng đơn tố cáo liên quan đến ông Vũ Hùng Sơn là công chức của Bộ, hiện đang đảm nhận chức vụ Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia 389.

Theo thông tin cung cấp chính thức từ Bộ Công Thương, vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ Công Thương, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ Công Thương. Bộ Công Thương đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an Thành phố Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.

Liên quan vấn đề này, Bộ Công An cũng đã có báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cũng đã có văn bản gửi ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông Duy Đức Tuấn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hà Nội cũng đã có thông báo kết quả giải quyết tố giác theo đơn của ông Duy Đức Tuấn.

Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền (Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ). Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã có Công văn trả lời đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

Đáng chú ý, dù vụ việc đã có thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng, song ngày 15/9 vừa qua, Bộ Công Thương lại nhận được đơn cáo của ông Duy Đức Tuấn tố giác ông Vũ Hùng Sơn với nội dung tương tự.

“Thực hiện quy trình, thủ tục hiện hành, Bộ Công Thương có Công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an thành phố Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền”, đại diện Bộ Công thương khẳng định.

Trước đó, Bộ Công Thương cho biết đã nhận được đơn của ông Duy Đức Tuấn Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư tài chính Thái Bình Dương tố cáo ông Vũ Hùng Sơn và Phạm Hồ Điệp làm giả hồ sơ nhập lậu ôtô của công ty này. Bộ Công thương đã chuyển hồ sơ đến Công an Hà Nội, đề nghị xem xét xử lý.

Đơn tố cáo lần thứ 2 gửi tới Bộ Công thương có cùng nội dung tương tự. Ngày 21/9, Bộ đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an Hà Nội theo quy định.

Ông Vũ Hùng Sơn sinh năm 1984, được Bộ Công thương bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường vào tháng 1/2018. Sau đó vào tháng 3/2018, ông Sơn được cử đến công tác biệt phái tại Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, giữ chức Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia từ thời điểm này.

Năm 2015, ông Sơn giữ vị trí Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thuộc Bộ Công Thương. Ông Sơn cũng đã từng là thư ký của cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng và sau đó được giao phụ trách Văn phòng Bộ Công Thương.

Tin bài liên quan

VNIndex

943.69

0.39 (0.04%)

 
VNIndex 943.69 0.39 0.04%
HNX 140.88 1.06 0.75%
UPCOM 63.85 0.0 0.0%