Bitcoin tiếp tục đạt kỷ lục mới, gần 60.000 USD

Bitcoin tiếp tục đạt kỷ lục mới, gần 60.000 USD

(ĐTCK) Bitcoin trở lại xu hướng tăng và tiếp tục đạt mức kỷ lục mới trong bối cảnh lạc quan rằng đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất này sẽ đạt được sự chấp nhận rộng rãi hơn trên toàn cầu.

Theo đó vào hôm thứ Bảy (13/2), Bitcoin đã leo lên mức giá cao nhất là 59.755 USD sau khi đạt được mức đỉnh trước đó vào tháng 2.

Bitcoin hiện đang được hưởng lợi từ sự lạc quan trên thị trường tài chính sau khi Tổng thống Joe Biden ký ban hành luật cứu trợ đại dịch trị giá 1.900 tỷ USD.

“Khả năng phục hồi của Bitcoin đang được chứng minh là một huyền thoại. Mỗi lần điều chỉnh là một cơ hội để thiết lập lại và bắt đầu lại quá trình đi lên”, Antoni Trenchev, đối tác quản lý và đồng sáng lập của Nexo ở London cho biết.

Bitcoin đã tăng khoảng 1.000% trong năm ngoái trong bối cảnh có các tổ chức ngày càng cho thấy sự quan tâm đến bitcoin cũng như nhu cầu đầu cơ.

Những người ủng hộ ủng hộ tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị tương tự như vàng có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát và đồng đô la yếu hơn. Mặt khác, một số người khác lại cho rằng đà tăng nóng của bitcoin là một bong bóng kích thích khổng lồ đang trên đà đổ vỡ giống như bong bong bitcoin trong chu kỳ bùng nổ giai đoạn 2017-2018.

Những người tham gia trong ngành và một số chiến lược gia chỉ ra rằng lại cho rằng đợt tăng giá hiện tại lại khác với giai đoạn bong bóng trước đó.

Giá bitcoin tăng vọt trong năm nay khi các công ty lớn như BNY Mellon, BlackRock, Mastercard đã bày tỏ quan điểm ủng hộ tiền điện tử trong khi những công ty như Tesla và MicroStrategy cũng đầu tư vào bitcoin.

Bên cạnh khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla vào Bitcoin và những xác nhận của Giám đốc điều hành Elon Musk về tài sản kỹ thuật số trên mạng xã hội. Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, người điều hành Galaxy Digital Holdings đã nói rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào cuối năm nay.

Simon Peters, một nhà phân tích tại nền tảng đầu tư đa tài sản eToro cho biết: “Thông báo từ Nhà Trắng có ý nghĩa rất quan trọng đối với tài sản rủi ro nói chung và tài sản tiền điện tử nói riêng”

Tin bài liên quan

VNIndex

1,310.05

16.45 (1.26%)

 
VNIndex 1,310.05 16.45 1.26%
HNX 314.85 3.88 1.23%
UPCOM 86.14 1.18 1.37%