Big_Trends: Thị trường cần thêm thời gian điều chỉnh – kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu

Big_Trends: Thị trường cần thêm thời gian điều chỉnh – kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu

(ĐTCK) Giai đoạn đi ngang của thị trường vẫn tiếp tục diễn ra – Qua phân tích xu hướng thị trường thì sóng trung gian mà thị trường đang vận động sẽ kéo dài thêm 1 – 2 tuần trước khi bứt phá vượt vùng 805 - 810 điểm.

Xu thế trung gian mà Charles H. Dow (Lý thuyết Dow) mô tả là xu hướng hiệu chỉnh của 1 xu hướng chính (Trend major) và giai đoạn này có thể kéo dài từ 1 vài tuần đến vài tháng.

Điều này có thể khiến ta liên tưởng tới TTCK Việt Nam hiện tại – giai đoạn điều chỉnh chưa kết thúc, VN-Index cần thêm thời gian điều chỉnh đi ngang.

Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn này với những gì chúng ta ghi nhận được trong tuần qua đó là thị trường chung vận động biên độ hẹp – không giảm nhiều về điểm số nhưng vẫn có những nhóm cổ phiếu giao dịch sôi động.

Diễn biến phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu như nhóm cổ phiếu thép, nhóm ngân hàng, vật liệu xây dựng và đặc biệt là nhóm cổ phiếu dầu khí.

Việc thị trường sẽ tiếp tục lên xuống là thời điểm chọn các nhóm ngành bắt đầu xu thế hồi phục, nhóm cổ phiếu chu kỳ hồi sinh trở lại sau quá trình khủng hoảng trước đó hoặc bước vào giai đoạn 2 tăng trưởng xét dưới góc độ vĩ mô hỗ trợ, các doanh nghiệp trong ngành đã bắt đầu có những bước chuyển mình, ghi nhận được các kết quả doanh thu lợi nhuận tốt dần hơn.

VN-Index tiếp tục vận động quanh vùng 805 (+/- 5 điểm) vào tuần tới sẽ là cơ hội để chúng ta tích lũy thêm cổ phiếu mạnh, những cổ phiếu đang tích lũy tích cực về giá và đây phải là những cổ phiếu đáp ứng được các tiêu chí về doanh thu/lợi nhuận hay các chỉ tiêu tài chính P/E, EPS…

Cổ phiếu càng cơ bản sẽ có nhiều khả năng tăng giá mạnh khi thị trường hồi phục – Hãy chọn các cổ phiếu đầu ngành hoặc các cổ phiếu có lợi thế đặc biệt trong ngành – đây chính là các siêu cổ phiếu sẽ tăng giá mạnh trong Uptrend.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,191.94

-2.26 (-0.19%)

 
VNIndex 1,191.94 -2.26 -0.19%
HNX 230.5 5.04 2.19%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%