Big_Trends: Mua vào tiếp tục là chiến lược hợp lý

Big_Trends: Mua vào tiếp tục là chiến lược hợp lý

(ĐTCK) Diễn biến TTCK những ngày giáp Tết đã phần nào đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư khi liên tục ghi nhận chuỗi phiên giao dịch tăng điểm ấn tượng.

Đứng như những gì cũng ta đã bàn luận - diễn biến giao dịch của VN-Index cho dù có những phiên thanh khoản sụt giảm nhưng hoàn toàn thuận lợi cho việc mua vào. Số liệu thống kê TTCK trong nhiều năm trở lại cho thấy, giai đoạn đầu năm thường thuận lợi cho giao dịch cổ phiếu.

Thị trường thể hiện đang thể hiện một bộ mặt tích cực hơn năm ngoái khi VN-Index hồi phục kèm thanh khoản cải thiện rõ rệt.

Cuối cùng, VN-Index cũng đã tạo đáy tại nền tảng giá “Triple bottoms” và đi vào giai đoạn tăng giá mạnh hướng tới mốc 980 điểm. 2 tuần đầu tiên của tháng 1 đã trôi qua trong bối cảnh kinh tế thế giới không có quá nhiều biến động lớn, căng thẳng Mỹ - Iran giảm nhiệt và điều gây bất ngờ lớn nhất đối với các nhà đầu tư quốc tế đó là việc chỉ số Down Jones lại một lần nữa vượt đỉnh mới trong phiên thứ Sáu tuần qua lên gần ngưỡng 29.400 điểm.

Dòng tiền đã được kích hoạt khi nhóm ngành ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường kể từ hơn 1 năm trở lại đây kèm theo hàng loạt các cổ phiếu lớn tăng điểm.

Rất nhiều cổ phiếu đã có dấu hiệu tạo đáy thành công hoặc bước vào giai đoạn tăng giá tốt, thậm chí vượt đỉnh. Các cổ phiếu VCB, BID, CTG, DRC, PNJ, DGW… tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền vào thị trường - Nhiều cổ phiếu như FPT, PVS, VNM, DHG, TCM đang có dấu hiệu tích lũy có thể hứa hẹn tăng gia giai đoạn trước và sau Tết Âm lịch.

Trong ngắn hạn, cho dù mốc 975 - 980 điểm đang đóng vai trò ngưỡng kháng cự mạnh của thị trường, nhưng VN-Index dường như sẽ vượt qua để lên tiếp vùng 1.000 điểm giai đoạn tháng 2. Ngay hiện tại, việc mua vào tiếp tục là chiến lược hợp lý của các nhà đầu tư, rõ ràng chỉ một số nhóm ngành như ngân hàng, tài nguyên cơ bản, dệt may, hóa chất, tiện ích, tiêu dùng, xây dựng và vật liệu mới là những nhóm được quan tâm hơn cả.

Tất nhiên, sẽ chỉ một số cổ phiếu riêng lẻ thuộc các nhóm ngành kể trên mới thực sự là các siêu cổ phiếu thu hút dòng tiền lớn. Trong năm 2020, tiêu chí đầu tư cổ phiếu chắc chắn bên cạnh việc các cổ phiếu bị định giá thấp hơn dòng tiền tự do, giá trị sổ sách…, thì việc có kết quả kinh doanh khởi sắc, lịch sử chi trả cổ tức hấp dẫn hoặc đó là các doanh nghiệp có những câu chuyện kinh doanh đột phá sẽ hứa hẹn có sự tăng giá mạnh.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,256.04

-3.54 (-0.28%)

 
VNIndex 1,256.04 -3.54 -0.28%
HNX 279.76 -0.5 -0.18%
UPCOM 80.84 -0.01 -0.02%