Big_trends: Cơ hội xuất hiện rất nhiều

Big_trends: Cơ hội xuất hiện rất nhiều

(ĐTCK) TTCK tuần qua – xu hướng tăng điểm vẫn là chủ đạo bất chấp 2 phiên điều chỉnh với khối lượng giao dịch tăng mạnh ở các phiên đầu tuần. 
 

Nhìn chung, thanh khoản toàn thị trường vẫn tiếp tục gia tăng phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường là rất tốt. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu thế tăng điểm trong tuần tới hướng tới vùng kháng cự 1.020 - 1.025 điểm.

Giá trị giao dịch toàn thị trường vẫn ở mức cao, dòng tiền vẫn đang tập chung vào các cổ phiếu lớn hàng đầu cũng như đã lan tỏa sang nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ.

Qua phân tích diễn biến thị trường thời gian gần đây đã cho thấy, dòng tiền đã và đang phân hóa rõ nét vào các nhóm cổ phiếu dầu khí, thủy sản, dệt may, chứng khoán, xây dựng và vật liệu.

Các cổ phiếu như CTD, GAS, PVD, BSR, VRE vẫn thu hút sự quan tâm lớn từ phía các nhà đầu tư. Cơ hội xuất hiện trên TTCK hiện nay được xem như là rất nhiều. Các nhà đầu tư cần phải tận dụng tốt các cơ hội hiếm có như hiện nay.

Bất chấp các thông tin tiêu cực đến từ tình hình vĩ mô thế giới như việc đánh thuế 200 tỷ USD của chính quyền Tổng thống Donald Trump lên các mặt hàng xuất khẩu Trung Quốc, hay việc FED tăng lãi suất lên 2,25% thì TTCK Việt Nam vẫn không những đứng vững mà còn có những giao dịch khởi sắc.

Rõ ràng, nền kinh tế Việt Nam hiện nay vẫn duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao, dự trữ ngoại hối đang tăng mạnh cũng như xuât hiện nhiều tín hiệu lạc quan đến từ sự tăng trưởng của nhiều nhóm ngành nghề như sản xuất công nghiệp, dệt may, thủy sản.

Một thông tin hỗ trợ đối với TTCK tuần qua cũng có thể kể đến việc TTCK Việt Nam vừa được FTSE Russel cho vào danh sách theo dõi nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi loại 2.

Như vậy, TTCK Việt Nam sẽ có 1 năm chuẩn bị trước khi được nâng hạng chính thức. Dù sao đây cũng là thông tin hết sức hỗ trợ cho thị trường và giai đoạn 2019 – 2020 sẽ là giai đoạn mà TTCK có khả năng vào chu kỳ tăng điểm lớn.

Trước mắt, mới những gì chúng ta quan sát trên TTCK cho đến hiện tại thì diễn biến giao dịch của thị trường là rất tốt, nhiều cơ hội lớn đến không chỉ các cổ phiếu lớn mà cả các cổ phiếu vừa và nhỏ.

Tất nhiên, không thể phủ nhận việc chúng ta cần nghiên cứu kỹ các doanh nghiệp trước khi thực hiện các khoản đầu tư. Cho dù các giao dịch ngắn hạn hay trung hạn thì chọn lựa cổ phiếu là nhiệm vụ khó khăn và để gặt hái lợi nhuận thỏa đáng là điều không dễ dàng trong bối cảnh nhiều thông tin tốt xấu xuất hiện liên tục dễ gây mất tập trung hoặc bị hiểu sai dẫn đến việc hành động sai là điều hết sức bình thường.

Hãy lựa chọn chiến lược tiếp cập bottom up và sàng lọc kỹ lưỡng các cơ hội. Giai đoạn hiện tại phù hợp cho hoạt động buy and hold cổ phiếu hơn là giao dịch ngắn hạn. 

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông