Big C Việt Nam: Việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời

Big C Việt Nam: Việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời

(ĐTCK) Trước việc bị hàng trăm lao động và chủ doanh nghiệp dệt may phản ứng trước quyết định từ chối nhập hàng may mặc của Việt Nam từ tháng 7/2019, chiều muộn ngày 3/7, Big C Việt Nam đã phát đi thông báo mới nhất.

Tin mới nhất từ Big C phát đi chiều muộn ngày 3/7 cho biết, Big C Việt Nam đang trong quá trình xem xét cùng với hơn 200 nhà cung cấp hàng may mặc để phát triển các sản phẩm với chất lượng tốt nhất nhằm thỏa điều kiện không chỉ cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng. 

Việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời và Big C Việt Nam khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam. Big C Việt Nam cam kết tiếp tục phát triển cùng các nhà cung cấp địa phương nói chung và ngành hàng dệt may nói riêng.

Hiện nay, Big C Việt Nam đang phát triển các thương hiệu mới, đã và đang thực hiện quá trình phát triển này trong chuỗi bán lẻ của mình. Cách tiếp cận tương tự được áp dụng cho ngành hàng may mặc.  

Để bảo đảm mô hình kinh doanh mới này có thể phát triển thành công, Big C Việt Nam đang xây dựng lộ trình cụ thể để hiện thực hóa kế hoạch này. Chính vì thế, Big C Việt Nam đang xem xét lại danh mục hàng hóa và tính khả thi từ nhà cung cấp nhằm đem đến các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao nhất để phục vụ khách hàng. Hiện tại, Big C Việt Nam có hơn 4.000 nhà cung cấp trong chuỗi siêu thị của mình.

Được biết, chiều ngày 3/7, hàng trăm người lao động và chủ doanh nghiệp dệt may đã tập trung tại văn phòng đại diện của Central Group (đơn vị sở hữu Big C Việt Nam) ở TP.HCM phản đối động thái từ chối nhập hàng may mặc của Việt Nam từ tháng 7/2019 của nhà bán lẻ này.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,484.84

-8.19 (-0.55%)

 
VNIndex 1,484.84 -8.19 -0.55%
HNX 460.58 1.96 0.42%
UPCOM 114.34 -0.27 -0.24%