Bị hàng loạt nhà cung cấp phản ứng, Central Group lý giải gì về việc đột ngột dừng nhập hàng may mặc Việt Nam?

Bị hàng loạt nhà cung cấp phản ứng, Central Group lý giải gì về việc đột ngột dừng nhập hàng may mặc Việt Nam?

(ĐTCK) Tập đoàn Central tại Việt Nam (đơn vị sở hữu Big C Việt Nam) vừa ra thông báo sẽ tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp ngành may mặc tại Việt Nam kể từ tháng 7/2019.

Tập đoàn Central cho biết, quyết định này nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc tại thị trường Việt Nam.

Theo thông báo từ tập đoàn này, kể từ tháng 7/2019 cho đến khi có thông báo mới, Big C Việt Nam sẽ tạm thời ngừng đặt hàng của đối tác theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa đối tác và Central Group Việt Nam. Tất cả các vấn đề phát sinh trước ngày 2/7/2019 sẽ được tiếp tục giải quyết theo quy định của Hợp đồng hợp tác thương mại.

Bị hàng loạt nhà cung cấp phản ứng, Central Group lý giải gì về việc đột ngột dừng nhập hàng may mặc Việt Nam? ảnh 1

Quyết định bất ngờ của Central Việt Nam khiến nhiều đối tác gặp khó khăn

Central Việt Nam nhấn mạnh việc tạm ngừng đặt hàng tạm thời này là do có sự thay đổi chiến lược phát triển mô hình ngành hàng may mặc cho phù hợp với chỉ đạo của Tập đoàn Central tại Thái Lan. Tập đoàn sẽ giải quyết tất cả các thắc mắc của đối tác trong giai đoạn chuyển tiếp này.

Sau quyết định bất ngờ này của Tập đoàn Thái Lan, nhiều nhà cung cấp sản phẩm may mặc Việt Nam đang hợp tác với BigC đối diện với tình hình khó khăn.

Được biết, chiều ngày 3/7, hàng trăm người lao động và chủ doanh nghiệp dệt may đã tập trung tại văn phòng đại diện của Central Group ở TP.HCM phản đối động thái từ chối nhập hàng may mặc của Việt Nam từ tháng 7/2019 của Central Group.

Bị hàng loạt nhà cung cấp phản ứng, Central Group lý giải gì về việc đột ngột dừng nhập hàng may mặc Việt Nam? ảnh 2

Central Group là một tập đoàn đa ngành chuyên về bán lẻ có trụ sở tại Thái Lan. Tập đoàn thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú Chirathivat, gia tộc được Forbes xếp hạng giàu thứ 2 tại Thái Lan năm 2018 với khối tài sản 21,2 tỷ USD

Tại Việt Nam, Central Group được biết đến sau những thương vụ M&A đình đám như thâu tóm chuỗi siêu thị Big C năm 2016, nắm giữ cổ phần chi phối trong chuỗi điện máy Nguyễn Kim.

Tin bài liên quan

VNIndex

994.19

4.19 (0.42%)

 
VNIndex 994.19 4.19 0.42%
HNX 148.18 0.96 0.65%
UPCOM 66.43 0.0 0.0%